Hội thảo “ Gắn trường học với việc làm: những cách tiếp cận ở Italia và Việt Nam”

Hội thảo “ Gắn trường học với việc làm: những cách tiếp cận ở Italia và Việt Nam”

Rate this post

Ngày 11/10/2013 vừa qua,tại  “Ngôi nhà Italia” (Casa Italia) – Trung tâm văn hóa Ý tại Việt Nam, buổi hội thảo “ Gắn trường học với việc làm: những cách tiếp cận ở Italia và Việt Nam” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Buổi hội thảo có ý nghĩa rất quan trọng trong khuôn khổ dự án HOPE “Đào tạo nghề cho cuộc chiến chống thất nghiệp của giới trẻ Hà Nội” – dự án hợp tác quốc tế giữa Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội và Trung tâm ELIS – ITALIA ( Trung tâm đào tạo nguồn nhân lực Thương mại và Du lịch ) với sự tham gia và tư vấn của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Tham dự buổi hội thảo có Ngài Lorenzo Angeloni  –  Đại sứ Ý tại Việt Nam, Ông Riccardo Matei – Giám đốc Phòng Hợp tác phát triển Ý tại Việt Nam, Bà Marcella Rucco – Chủ tịch danh dự văn phòng giáo dục tỉnh Lecce, Italia, GS. Luigino Binanti – Chủ tịch Hội Liên hiệp các trường ĐH vùng Puglie, Italia, Bà  Francesca Roggero – Hiệu trưởng Viện nghề tư thục SÀI, ELIS, PGS.TS. Nghiêm Đình Vỳ, Nguyên Phó Trưởng Ban Khoa giáo Trung ương, ông Đàm Văn Hường – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội, GS.TSKH Nguyễn Minh Đường, Thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực Việt Nam, Nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề, PGS.TS Lê Văn Một – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, Bà Dương Thị Thùy Linh, Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội cùng đông đảo đại diện các doanh nghiệp.

Mở đầu Hội thảo là phát biểu chào mừng của ngài LorenzoAngeloni, Đại sứ Ý tại Việt Nam. Ngài Lorenzo Angeloni cảm thấy rất vui mừng khi thấy vẻ đẹp, tinh hoa văn hóa, ngôn ngữ, phong cách sống  của Ý hội tụ ngay ở “Ngôi nhà Ý” giữa lòng Thủ đô Hà Nội.  Ngài hi vọng rằng nước Ý có thể đầu tư, hỗ trợ, thực hiện nhiều dự án Ý hơn nữa tại Việt Nam và chúc cho buổi hội thảo diễn ra thành công, tốt đẹp. Sau lời phát biểu chào mừng khai mạc của ngài Lorenzo Angeloni, buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, xoay quanh về vấn đề thực trạng giáo dục và việc làm tại Ý và Việt Nam.

Dự án HOPE là một mô hình mới ở Việt Nam, trong đó Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đượi mời hỗ trợ, tư vấn cho Trường Cao đẳng thực hiện một dự án quốc tế nhất là trong việc xây dựng chương trình đào tạo ngắn hạn và trung hạn dựa trên các module của dự án và chương trình khung  trung cấp chuyên nghiệp của Việt Nam, về mô hình và quy trình thực hiện kết nối doanh nghiệp phối hợp tổ chức các hội thảo, mời các chuyên gia cao cấp tham gia các hoạt động phù hợp của Dự án. Đặc biệt, Trường ĐHQT Bắc Hà đã chủ trì tổ chức 3 lớp đào tạo, bồi dưỡng giảng viên cho Trường CĐTM và Du lịch Hà Nội và được các học viên là giảng viên của Trường đánh giá cao. Trong khuôn khổ Dự án, Trường có thế mạnh về các quan hệ hợp tác với doanh nghiệp trong việc tạo việc làm cho sinh viên, thế mạnh về nghiên cứu, giảng dạy học thuật, về hợp tác quốc tế, về xây dựng và phát triển hệ thống quản lý,..Đó là những thế mạnh và cũng là nền móng để có thể nhân rộng mô hình của Dự án.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media