Học Quản trị Logistics ra làm gì? Có nên theo học không?

Học Quản trị Logistics ra làm gì? Có nên theo học không?

4.6/5 - (11 votes)

Học ngành Quản trị Logistics ra trường làm gì? Làm ở đâu? Vì sao nên học chuyên ngành này? Đại học Quốc tế Bắc Hà sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để định hướng rõ hơn nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Học Quản trị Logistics ra làm gì
Học Quản trị Logistics ra làm gì

Có bao giờ bạn tự hỏi, điều gì khiến hàng hóa di chuyển trên khắp thế giới một cách mượt mà và đúng thời gian? Đó chính là sứ mạng của ngành học Logistics. Logistics là ngành có tốc độ phát triển nhanh tại Việt Nam nên nhu cầu về nhân lực ngành này, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng. Sự phát triển nóng của dịch vụ Logistics khiến nguồn nhân lực ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng.

Cũng chính vì vậy mà giữa hàng trăm ngành học khác nhau, Logistics nổi lên như một hiện tượng, làm bùng nổ thị trường kinh tế nói chung và nhu cầu lựa chọn ngành học nói riêng. Những lý do thuyết phục dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy lựa chọn ngành Quản trị Logistics và Logistics là một quyết định không thể chính xác hơn trong nền kinh tế hiện nay.

Sức hút ngành Quản trị Logistics

Nhân lực Logistics vô cùng được săn đón: Nhân sự trong lĩnh vực Logistics đang trở thành nguồn lực quý giá, đặc biệt là tại TPHCM, với dự kiến nhu cầu đến năm 2020 lên đến 25.000 lao động. Sự gia tăng này không chỉ là động lực cho sự phát triển kinh tế và xuất khẩu của Việt Nam mà còn chính là điểm đánh đổi quyết định sự liên tục của các chuỗi cung ứng và hoạt động sản xuất.

Cơ hội việc làm tốt với mức lương cạnh tranh: Lựa chọn nghề nghiệp trong ngành Logistics không chỉ mang lại sự đa dạng mà còn tiếp cận mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến nhanh chóng. Điều đặc biệt là sự linh hoạt, khi đây là một lĩnh vực không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp, mở ra cơ hội cho những người muốn phát triển sự nghiệp mà không gặp các rào cản đào tạo.

Được đi công tác ở nhiều nơi: Logistics còn mở cửa cho những chuyến công tác đa dạng, thậm chí là quốc tế. Mặc dù chúng có mục đích chính là thực hiện công việc nhưng cũng mang lại cơ hội mở rộng kiến thức và kỹ năng, đặc biệt là trong bối cảnh thương mại quốc tế ngày càng phát triển.

Cơ hội thực tập và phát triển kỹ năng mềm: Với sự phát triển nhanh chóng của ngành Logistics, sinh viên và những người mới gia nhập có cơ hội thực tập đa dạng, giúp họ làm quen với thực tế ngành nghề và xây dựng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp. Còn đối với những chuyên gia Logistics, ngành nghề này mở ra những cơ hội phát triển kỹ năng mềm quan trọng như dự báo, tối ưu hóa công việc, quản lý và giám sát ngân sách, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp chuyên sâu.

Xem thêm: Ngành Quản trị Logistics là gì? Ai phù hợp học ngành này?

Học ngành Quản trị Logistics ra trường làm gì?

Với tính chất và hoạt động của Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm 3 mảng chính bao gồm: kho bãi, giao nhận và vận chuyển. Một vài vị trí cho kỹ sư mới tốt nghiệp rất đa dạng, bao gồm:

 • Nhân viên hoạch định sản xuất
 • Nhân viên thu mua
 • Quản trị nguyên vật liệu
 • Nhân viên/ nhà quản trị tồn kho, nhân viên/ nhà quản trị kho bã
 • Vận tải, phân phối
 • Chuyên viên tư vấn và phân tích chuỗi cung ứng…

Đây là những vị trí không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm về kỹ năng, rất phù hợp với những bản trẻ mới ra trường. Về sự nghiệp lâu dài sẽ thăng tiến lên vị trị cấp cao như nhà quản trị cung ứng, nhà quản trị logistics, nhà quản trị dự án, nhà quản trị thông tin trên chuỗi, giám đốc sản xuất hay quản lý vùng…

Cơ hội việc làm ngành Quản trị Logistics
Cơ hội việc làm ngành Quản trị Logistics

Học ngành Quản trị Logistics sẽ được làm việc ở đâu?

Cử nhân tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể ứng tuyển vào các vị trí phù hợp tại các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước như:

 • Unilever Vietnam
 • Samsung
 • Nestle
 • BigC
 • Bosh
 • Jabil Vietnam
 • Vinamilk
 • Vietnam Airline
 • VietJet
 • Saigon Port
 • Ben Nghe Port, …

Những công ty, tập đoàn càng lớn thì mức lương càng hấp dẫn nhưng cũng sẽ đồng nghĩa với tiêu chuẩn đầu vào cực khắt khe. Do đó, các bạn cần rèn luyện và nâng cao kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng cho bản thân nhé.Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc trong các công ty vận tải và giao nhận, doanh nghiệp dịch vụ logistics hoặc trong các kho hàng, trung tâm phân phối và trung tâm logistics…. Hoặc nếu bạn có đam mê kinh doanh cũng có thể khởi nghiệp làm giàu từ logistics.

Học Quản trị Logistics có thể làm việc tại đâu
Học Quản trị Logistics có thể làm việc tại đâu

Quản trị Logistics là một trong những chuyên ngành HOT nhất của ngành Quản trị kinh doanh – ngành học “xương sống” và tiềm năng được rất nhiều sinh viên theo học tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà. Trường có đội ngũ giảng viên có tâm huyết với nghề giảng dạy; chuyên sâu và dày dạn kinh nghiệm trong ngành. Chương trình đào tạo tập trung vào việc cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết; cập nhật với thị trường kinh doanh hiện nay; chú trọng thực hành và trải nghiệm thực tế để sinh viên tiếp cận sớm và thành công trong lĩnh vực quản trị và kinh doanh. Đồng thời; nhấn mạnh vào các giá trị nhân văn; tạo điều kiện để sinh viên phát triển tốt nhất.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media