Lễ trao học bổng và Gala sinh viên 2014 tại Vườn Quốc gia Ba Vì

Lễ trao học bổng và Gala sinh viên 2014 tại Vườn Quốc gia Ba Vì

Rate this post

Vừa qua, Đoàn trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tổ chức chuyến dã ngoại kéo dài 2 ngày 1 đêm cho sinh viên. Hoạt động này được diễn ra tại Trung tâm Giáo dục sinh thái và Phát triển Đô thị Đại học Hà Nội với sự tham gia đông đảo của sinh viên các khoá.

Đoàn xe của trường ĐHQT Bắc Hà đến Ba Vì vào lúc 15h ngày 10/5. Tại đây, rất nhiều trò chơi tập thể quen thuộc như Kéo co,Nhảy bao bố, ném bóng nước… được tổ chức, không chỉ thu hút được sinh viên Bắc Hà mà còn rất nhiều du khách đang lưu trú tại trung tâm.

Lễ trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được tổ chức trang trọng, vui vẻ. Các em sinh viên hân hoan đón nhận phần thưởng cho những thành quả mà các em đã nỗ lực, cố gắng trong học kỳ vừa qua.

Gala sinh viên diễn ra vào buổi tối cùng ngày với nhiều tiết mục đặc sắc như lễ trao học bổng, các tiết mục văn nghệ đàn hát, khiêu vũ, chơi trò chơi, đốt lửa trại. Nhiều tài năng Bắc Hà đẫ được phát hiện như nữ Guitarist Trần Phương (sinh viên K5), Cajonist Phạm Nam (sinh viên K7), nhóm nhảy K5, và những gương mặt quen thuộc từ K3. Đáng nhớ nhất là hình ảnh các bạn sinh viên Bắc Hà ngồi quay quần bên đống lửa trại, cùng nhau đàn hát, chia sẻ những củ khoai nướng hay những bát cháo gà nóng hổi.

Sáng ngày 11/5, đoàn sinh viên trường ĐHQT Bắc Hà đã tập trung từ rất sớm, mang theo lương thực và bắt đầu cuộc đua chinh phục Đền Thượng tại Rừng Quốc gia Ba Vì. Bất chấp thời tiết nóng nực của mùa hè, từng nhóm sinh viên hồ hởi lên đường hướng tời cột mộc 1000.

Trở lại Hà Nội sau chuyến dã ngoại, nhiều bạn trẻ phấn khởi chia sẻ:

–  BạnĐức Anh (sinh viên K4): Năm nay trường mình tổ chức hoạt động như thế này khá là bổ ích. Được ra ngoài thoải mái hơn nhiều so với việc suốt ngày quanh quẩn tại Hà Nội. Chuyến đi khá vui, chỉ có một chút vấn đề về chỗ ở cho sinh viên cần tập trung hơn để gắn kết tinh thần mọi người. Mình thấy các em K5 có vẻ hơi buồn.

–  Bạn Ngân Trang: (sinh viên K5): Buổi đi chơi nào cũng có khá nhiều cảm xúc, thật sự rất vui và ấn tượng. Chỉ tiếc là nếu mọi người cố nhồi nhét nhau vào một nhà sàn thì sẽ vui vẻ và đoàn kết hơn.

– Bạn Trung Hiếu (sinh viên K5): Em thấy rất là vui. Em thích nhất trò ném bóng nước và cả trò nhảy bao bố.

–  Bạn Phương Thuý (sinh viên K5): Bọn em là sinh viên gần năm cuối rồi nên bọn em muốn nhà trường tổ chức thêm những buổi như thế nữa và them nhiều địa điểm khác nữa chứ không phải chỉ mỗi ở Ba Vì hay Đồng Mô.

– Bạn Hồng Anh (sinh viên K7): Buổi cắm trại vừa rồi rất là vui. Thông qua buổi cắm trại, em đã được gặp các anh các chị khoá trên nhiều hơn. Em mong muốn trường mình sẽ tổ chức nhiều những hoạt động như thế này hơn nữa.

– Anh Ngô Tùng Lâm (cán bộ phòng Đào tạo): Với tư cách là ban tổ chức, mình muốn nói rằng đây là một hoạt động thường niên của nhà trường, hầu hết là từ 2 đến 3 năm sẽ tổ chức một lần để sinh viên có khoảng thời gian thoải mái, cũng như là tạo một không khí mới để các bạn sinh viên khoá trên biết được các bạn sinh viên khoá dưới. Về phía sinh viên thì đây cũng là một cách để anh em đỡ bị tù chân tù tay ví dụ như nhảy bao bố, kéo co hay cũng có thể phát hiện những trò chơi mới mang tính chất tập thể hữu nghị như ném bóng nước.
Với tư cách là một cựu sinh viên trường ĐHQT Bắc Hà thì mình cảm nhận đây đúng là sức mạnh của một trường trẻ năng động, môi trường đào tạo đúng là lấy sinh viên làm trung tâm. Nên mình thấy rất tự hào là sinh viên của trường ĐHQT Bắc Hà.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media