Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào ở Hà Nội?

Ngành quản trị doanh nghiệp học trường nào ở Hà Nội? Hướng dẫn lựa chọn trường chất lượng

Rate this post

Để theo đuổi ngành quản trị doanh nghiệp mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Thế nhưng quyết định quan trọng đầu tiên phải là lựa chọn trường học chất lượng, phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Cùng tìm hiểu ngành quản trị doanh nghiệp nên học trường nào qua bài viết sau.

Theo thống kê tính đến quý I/2023, cả nước có 57.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và quay trở lại hoạt động sau đại dịch đã giúp nền kinh tế bắt đầu tăng trưởng trở lại. Với mỗi doanh nghiệp dù là quy mô lớn hay nhỏ đều không thể thiếu được đội ngũ quản trị kinh doanh, doanh nghiệp. Chính điều này khiến ngành học Quản trị doanh nghiệp vẫn luôn là ngành hot được nhiều sinh viên theo học.

1. Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?

Ngành quản trị doanh nghiệp là gì?

Quản trị doanh nghiệp là một chuyên ngành sâu của ngành quản trị kinh doanh, liên quan đến cách tổ chức, lên chiến lược, quản lý và điều hành một doanh nghiệp hay một tổ chức.

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu bao gồm các khía cạnh quan trọng của hoạt động kinh doanh như quản lý tài chính, quản lý nhân sự, tiếp thị, quản lý dự án, quản lý chuỗi cung ứng, và nhiều khía cạnh khác. Ngành quản trị doanh nghiệp thường hướng đến việc phát triển các kỹ năng quản lý và lãnh đạo, cung cấp kiến thức về quy trình kinh doanh và cách tối ưu hóa hoạt động để đạt được mục tiêu kinh doanh.

2. Cơ hội việc làm của ngành Quản trị doanh nghiệp

Ngành quản trị doanh nghiệp không chỉ là một trong những ngành học phổ biến, mà còn là một hướng nghiệp đầy triển vọng trong thế kỷ 21. Với sự phát triển của kinh tế toàn cầu và các doanh nghiệp ngày càng mở rộng quy mô, việc quản lý hiệu quả nguồn lực và thúc đẩy sự phát triển là một yêu cầu quan trọng.

Cử nhân quản trị doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp có thể làm tại các vị trí:

– Nhân viên kinh doanh; quản lý và thẩm định dự án tại các doanh nghiệp.

– Chuyên viên tại các phòng ban marketing, kinh doanh, tài chính, hành chính nhân sự trong công ty.

– Ngoài ra bạn có được cơ hội thăng tiến trở thành trưởng phòng, giám đốc trong các phòng ban kinh doanh, marketing, tài chính tại công ty.

– Được trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng tự thành lập và điều hành doanh nghiệp riêng của mình.

– Giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

3. Yếu tố đánh giá các trường đào tạo ngành Quản trị doanh nghiệp

3.1. Uy tín của trường

Chọn trường đại học hoặc cao đẳng có uy tín, chuyên đào tạo về ngành để tăng cơ hội nghề nghiệp.

3.2. Chương trình đào tạo

Kiểm tra chương trình học để đảm bảo đáp ứng mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn. Đối với chuyên ngành quản trị doanh nghiệp, quy trình đào tạo nên bao gồm các môn quan trọng về các nghiệp vụ tài chính, kế toán, kinh doanh, nhân sự, tổ chức bộ máy doanh nghiệp và quản lý chiến lược.

3.3. Tài liệu và phương pháp giảng dạy

Đảm bảo rằng trường cung cấp tài liệu học tập chất lượng, đúng trọng tâm chuyên ngành và sử dụng phương pháp giảng dạy hiện đại.

3.4. Cơ hội học tập và làm việc

Ngoài các kiến thức về chuyên ngành, bạn nên lựa chọn chương trình đào tạo được hỗ trợ tham gia vào các dự án nghiên cứu, thực tập trong môi trường thực tế. Bởi đây là yếu tố quan trọng giúp bạn nắm rõ về ngành và hoàn thiện kiến thức và thực tiễn về công việc mà bạn theo đuổi.

4.  Top Trường đại học đào tạo ngành Quản trị doanh nghiệp chất lượng

Bạn đang tìm hiểu về ngành Quản trị doanh nghiệp học trường nào tại Hà Nội là lựa chọn tốt nhất? Hãy tham khả một số các trường đại học dưới đây

4.1. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Là một trường uy tín trong lĩnh vực kinh tế và quản trị. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo trong ngành Quản trị doanh nghiệp và có mạng lưới xã hội mạnh mẽ để hỗ trợ sinh viên.

4.2. Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam cung cấp chương trình quản trị doanh nghiệp với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và các cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu.

4.3. Đại Học Ngoại Thương

Chuyên về các ngành liên quan đến thương mại và kinh doanh quốc tế. Chương trình quản trị doanh nghiệp tại trường này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của thị trường quốc tế.

4.4. Đại học Quốc Tế Bắc Hà

Đại học Quốc tế Bắc Hà là trường đại học đào tạo đa ngành nghề lĩnh vực liên kết hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp. Chuyên ngành quản trị doanh nghiệp ở đây được thiết kế đào tạo các kiến thức, kỹ năng bám sát thực tế, tạo cơ hội cho sinh viên theo học thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp hợp tác, đảm bảo chất lượng đầu ra.

Lựa chọn trường để theo đuổi ngành quản trị doanh nghiệp là một quyết định quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Hãy dành thời gian để nghiên cứu và xem xét, đảm bảo rằng trường bạn chọn phù hợp với mục tiêu học tập và sự phát triển cá nhân.

Xem thêm: Quản trị doanh nghiệp là gì? Học có khó không?

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media