Ngành Tài chính ngân hàng thương mại là gì? Ra làm gì?

Ngành Tài chính ngân hàng thương mại là gì? Ra làm gì?

Rate this post

Ngành Tài chính ngân hàng được phân ra rất nhiều chuyên ngành khác nhau. Vậy chuyên ngành Tài chính ngân hàng thương mại là gì? Cùng Đại học Quốc tế Bắc Hà đi sâu hơn để tìm hiểu nhé!

Ngành Tài chính ngân hàng thương mại là gì?
Ngành Tài chính ngân hàng thương mại là gì?


Nhắc đến ngành Tài chính ngân hàng, chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của nó với khả năng đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, từ việc hỗ trợ doanh nghiệp đến việc cung cấp các dịch vụ tài chính và ngân hàng cần thiết cho cộng đồng. Nhất là khi các ngân hàng thương mại đang mở ra ngày càng nhiều không chỉ trong nước mà còn mở rông ra thị trường nước ngoài. 

Hiện nay, tại các trường đại học, ngành Tài chính ngân hàng được phân ra thành nhiều chuyên ngành có tên na ná nhau. Vì thế, nhiều thí sinh khá bối rối khi đứng trước lựa chọn ngành nghề để học. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về chuyên ngành Tài chính ngân hàng thương mại.

Ngành Tài chính ngân hàng thương mại là gì? Học những gì?

Tài chính – Ngân hàng thương mại là một trong những chuyên ngành của ngành Tài chính ngân hàng, liên quan đến các dịch vụ, tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Tài chính – Ngân hàng thương mại là kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả trong nội địa và quốc tế.

Tài chính – Ngân hàng thương mại có rất nhiều lĩnh vực chuyên sâu như: Tài chính Doanh nghiệp, Tài chính Bảo hiểm, Tài chính thuế, Phân tích tài chính, Kinh tế học tài chính,…

Ngoài các kiến thức cơ bản về kinh tế, xã hội, thương mại sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên ngành về Tài chính, tiền tệ, hoạt động kinh doanh của Ngân hàng thương mại, công ty chứng khoán, bảo hiểm, quản trị tài chính doanh nghiệp, quản trị các tổ chức tài chính phi ngân hàng,…

Học ngành Tài chính ngân hàng thương mại ra làm gì?

Dù nền kinh tế có phát triển hay khủng hoảng thì việc luân chuyển tiền tệ vẫn được vận hành như mạch máu trong cơ thể. Chính điều này làm cho triển vọng việc làm của lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng thương mại không bao giờ hạn hẹp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ khả năng và chuyên môn để tham gia ứng tuyển vào thị trường lao động, sinh viên có thể tham gia ứng tuyển tại các ngân hàng thương mại; Tổ chức tín dụng phi ngân hàng; Cơ quan quản lý nhà nước về tài chính ngân hàng; Công ty kiểm toán; Công ty kinh doanh bất động sản, công ty chứng khoán, Phòng Kế hoạch – tài chính,…tại các vị trí như:

– Chuyên viên thẻ tín dụng ngân hàng

– Chuyên viên kế toán, kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại

– Kế toán viên phòng thanh toán quốc tế

– Chuyên viên kinh doanh tiền tệ, chuyên viên kinh doanh ngoại tệ

– Chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán; chuyên viên định giá tài sản; chuyên viên mua bán và sáp nhập doanh nghiệp,…

– Giảng viên, nghiên cứu viên ngành tài chính

Xem thêm: Các trường xét học bạ ngành Tài chính ngân hàng năm 2024

Học Tài chính ngân hàng thương mại ra làm gì?
Học Tài chính ngân hàng thương mại ra làm gì?

Với chương trình đào tạo chất lượng và giáo viên giàu kinh nghiệm, Đại học Quốc tế Bắc Hà tự hào là một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo khối ngành Kinh tế, cam kết mang lại cho sinh viên sự hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực tài chính và ngân hàng cũng như trang bị cho họ những kỹ năng thực tiễn để thành công trong sự nghiệp. Bên cạnh đó, các cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập chuyên nghiệp tại Đại học Quốc tế Bắc Hà cũng đảm bảo cho sinh viên một trải nghiệm học tập tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng, từ đó đạt được thành công trong sự nghiệp tài chính và ngân hàng của mình.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu thêm về Tài chính ngân hàng thương mại và lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân nhé ! 

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media