Các trường xét học bạ ngành Tài chính ngân hàng năm 2024

5/5 - (2 votes)

Phương thức xét tuyển học bạ ngành Tài chính ngân hàng được nhiều bạn học sinh cuối cấp quan tâm trong kỳ tuyển sinh năm 2024? Trường nào xét học bạ ngành Tài chính – ngân hàng tốt nhất? Các phương thức xét tuyển? Cùng Đại học Quốc tế Bắc Hà điểm qua các trường Đại học xét tuyển học bạ ngành Tài chính ngân hàng trên toàn quốc.

Trong vài năm trở lại đây, nhằm giúp các thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc đã áp dụng nhiều phương thức xét tuyển, trong đó xét tuyển học bạ được rất nhiều ngôi trường lựa chọn.

Các trường xét học bạ ngành Tài chính ngân hàng là những trường nào?
THÍ SINH 2K6 ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN HỌC BẠ NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG TẠI ĐÂY

Với phương thức xét tuyển học bạ, nhà trường có thể lựa chọn các hình thức sau:

• Dựa vào điểm trung bình 3 năm học THPT
  • Dựa vào điểm trung bình 4-5 kỳ học THPT
  • Dựa vào điểm trung bình năm học lớp 12
  • Dựa vào điểm trung bình các môn học theo tổ hợp môn xét tuyển
  • Dựa vào thành tích thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.

Vậy hiện nay các trường xét học bạ ngành Tài chính ngân hàng gồm những trường nào? Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số trường để bạn tham khảo nhé.

Danh sách các trường xét học bạ ngành Tài chính ngân hàng

Dưới đây là danh sách các trường xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng, mời bạn tham khảo nhé.

Trường Đại học xét học bạ ngành Tài chính ngân hàng ở khu vực phía Bắc

• Đại hộc Quốc tế Bắc Hà

• Đại học Công nghệ TP.HCM
  • Đại học Tôn Đức Thắng
  • Đại học Công nghệ Sài gòn
  • Đại học Đông Á – Đà Nẵng….

Phương thức xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà xét tuyển học bạ ngành Tài chính - ngân hàng năm 2023
Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà xét tuyển học bạ ngành Tài chính – ngân hàng năm 2024

Từ những thông tin chúng tôi chia sẻ trên, có thể thấy hiện nay có rất nhiều trường Đại học trên toàn quốc xét tuyển ngành Tài chính Ngân hàng, trong đó xét tuyển theo học bạ được rất nhiều trường áp dụng.

Trường Đại học Đại học Quốc tế Bắc Hà được biết đến là một trong những ngôi trường dân lập, chất lượng, uy tín đào tạo ngành Tài chính ngân hàng tại khu vực miền Bắc.

Phương thức xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Theo đề án tuyển sinh năm 2024, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà áp dụng 7 hình thức xét tuyển đối với ngành Tài chính ngân hàng, đó là:

• Phương thức: Xét tuyển theo điểm của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia
  • Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển không dưới 16 điểm;
  • Phương thức 3: Xét tuyển theo học bạ kỳ 1 của lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển không dưới 16 điểm;
  • Phương thức 4: Tổ chức thi tuyển theo đợt tuyển sinh của Trường.
  • Phương thức 5: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế và kết quả thi THPT
  • Phương thức 6: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức; g) Phương thức 7: Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức;

Đối với phương thức xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT Quốc gia, năm 2024 các thí sinh sẽ được xét tuyển theo các tổ hợp môn sau:

• A04: Toán, Lý, Địa
  • B00: Toán, Lý, Hóa
  • D*: Toán, Văn, Ngoại ngữ
  • C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

Xem thêm: 7 phương thức xét tuyển Đại học hệ chính quy trường Đại học Quốc tế Bắc Hà năm 2024

Lợi ích khi sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại ĐH Quốc tế Bắc Hà

Tại sao nên chọn ngành Tài chính ngân hàng tại BIU

Trong những năm qua, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà luôn tự hào là một trong những ngôi trường thực hiện liên kết hợp tác với rất nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Để giúp sinh viên có một hành trang tốt sau khi ra trường, nhà trường luôn chú trọng cung cấp cho sinh viên khối lượng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về phân tích tài chính, đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. Giúp các em nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại. Đồng thời có chuyên môn sâu về phân tích, có những dự báo liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm đưa ra quyết định chính xác trong quản trị tài chính.

Song song với đó, chương trình đào tạo của nhà trường còn chú trọng đến tiếng Anh. Đẩy mạnh học tập thực tế tại các tổ chức tài chính, ngân hàng để sinh viên có cơ hội cọ xát, học tập nhiều kinh nghiệm thực tế để phát triển một cách toàn diện hơn. Từ đó trở thành cá thể nổi trội khi hòa nhập vào môi trường làm việc đầy sáng tạo và cạnh tranh.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được danh sách các trường xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng. Ngay bây giờ, hãy tìm hiểu thêm học ngành tài chính ngân hàng ra làm gì và chuẩn bị cho mình hành trang thật tốt để chinh phục chặng đường tuyển sinh năm 2024 sắp tới nhé.