Ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào tại Hà Nội?

Ngành Truyền thông Đa phương tiện học trường nào tại Hà Nội?

5/5 - (1 vote)

Công nghệ càng phát triển thì ngành truyền thông càng có sự vươn lên mạnh mẽ. Giữa hằng hà sa số trường cao đẳng, đại học hiện nay, ngành Truyền thông đa phương tiện học trường nào tốt nhất tại Hà Nội

Ngành Truyền thông đa phương tiện học trường nào tại Hà Nội
Ngành Truyền thông đa phương tiện học trường nào tại Hà Nội

Truyền thông đa phương tiện đang là một ngành khá phát triển trong nhiều năm gần đây. Là một ngành năng động và thú vị nên ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia học ngành này. Tuy nhiên, Truyền thông đa phương tiện học trường nào tốt nhất tại Hà Nội?. Cùng theo dõi bài viết của Đại học Quốc tế Bắc Hà để được giải đáp nhé!

Tại sao Truyền thông đa Phương tiện lại được nhắc đến trong các năm gần đây

Nếu như trước đây, truyền thông đa phương tiện chỉ được hiểu là những bài viết và các mẫu quảng cáo đơn giản được đăng lên báo giấy hay truyền hình thì ngày nay thông điệp truyền thông được truyền tải một cách tinh tế và phong phú nhờ ứng dụng tiến bộ CNTT từ các phương tiện như: văn bản, âm thanh, hình ảnh, video, tương tác.

Truyền thông đa phương tiện luôn có sức hút trong những năm gần đây
Truyền thông đa phương tiện luôn có sức hút trong những năm gần đây

Chúng ta có thể hiểu ngành Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong sáng tạo, thiết kế những sản phẩm mỹ thuật vào các lĩnh vực truyền thông như: quảng cáo, truyền hình, bản tin… hoặc lĩnh vực giải trí như game, điện ảnh, hoạt hình…Ngoài ra, truyền thông đa phương tiện còn được ứng dụng trong y học giáo dục và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống.

Với sự “lên ngôi” của ngành học này, hiện nay các trường đào tạo ngành truyền thông đa phương tiện cũng đa dạng hơn để lựa chọn. Tiếp tục tìm hiểu xem học truyền thông đa phương tiện ở đâu nhé?

TOP 4 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH TRUYỀN THÔNG ĐA PHƯƠNG TIỆN TẠI HÀ NỘI

Tìm hiểu Top 4 trường đào tạo Truyền thông Đa phương tiện tốt nhất tại Hà Nội
Tìm hiểu Top 4 trường đào tạo Truyền thông Đa phương tiện tốt nhất tại Hà Nội

1. Học Truyền thông Đa phương tiện tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những trường đào tạo về ngành truyền thông đa phương tiện tốt nhất tại khu vực miền Bắc. Sinh viên theo học tại trường có khả năng sáng tạo và tổ chức sản xuất sản phẩm truyền thông đa phương tiện. Ngoai ra còn có thể hiểu, ứng dụng lý thuyết, kỹ năng truyền thông đa phương tiện trong truyền thông xã hội, tổ chức thực hiện các chương trình, quản trị website, chiến dịch truyền thông, các dự án phát triển truyền thông đa phương tiện ở các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp.

Những kiến thức mà sinh viên sẽ được học khi học tại trường: Có kiến thức cơ bản về tin học ứng dụng phù hợp với chuyên ngành Sản phẩm truyền thông đa phương tiện; Có kiến thức chuyên sâu về quy trình và phương pháp sáng tạo, tổ chức sản xuất các sản phẩm truyền thông đa phương tiện; Có kiến thức cơ bản về lý luận và thực tiễn truyền thông đa phương tiện của Việt Nam và thế giới; Có đủ trình độ ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu việc làm và học tập ở bậc sau đại học trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện.

2. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, chuyên đào tạo các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, truyền thông. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, tên tuổi học viện ngày càng uy tín trong mắt sinh viên và các công ty, doanh nghiệp bên ngoài. Đặc biệt, Truyền thông đa phương tiện là một trong những ngành thu hút được nhiều sinh viên tại ngôi trường này. 

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông luôn hướng đến việc tạo môi trường tốt nhất để các bạn được tiếp cận với những kỹ thuật về xử lý hình ảnh, âm thanh, video, nhằm tạo ra các sản phẩm đồ họa phục vụ cho truyền thông, quảng cáo như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng…

3. Học Truyền thông đa phương tiện trường nào không thể bỏ qua Đại học Quốc tế Bắc Hà

Truyền thông Đa phương tiện tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Truyền thông Đa phương tiện tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Đây là một trong những lựa chọn lý tưởng dành cho bạn khi thắc mắc ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào? 

  • Đại học Quốc tế Bắc Hà là một trong những đơn vị được đánh giá cao trong chất lượng dạy và học. Sinh viên theo học ở đây được đảm bảo đạt năng lực chuyên môn nghề nghiệp tích hợp giữa Tuyền thông, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh và Marketing.
  • Chương trình học được đảm bảo thực hành với những phần mềm chuyên dụng như: Adobe After Effects, Adobe Premiere, Adobe Audition, Adobe Dreamweaver, Adobe Flash & Actionscript, Zbrush, Javascript, 3DsMax, 3D Maya,… để có thể tạo nên các sản phẩm mỹ thuật truyền thông đa phương tiện.
  • Sau khi ra trường, các bạn có thể đáp ứng những tiêu chí tuyển dụng tốt và có khả năng tìm kiếm việc làm cao.

Mục tiêu của ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học Quốc tế Bắc Hà là đào tạo ra những sinh viên có kỹ năng, năng lực và tư duy sáng tạo, đổi mới. Sinh viên có thể ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào các ấn phẩm truyền thông. Ngoài ra, sinh viên còn được tạo điều kiện để thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp lớn. Đây là cơ hội tốt để các bạn có thể nâng cao kinh nghiệm thực tiễn của mình

Tìm hiểu thêm về ngành công nghệ thông tin và các chuyên ngànhTrường Đại học Quốc tế Bắc Hà tại đây

4. Đại học FPT

Đại học FPT trang bị cho sinh viên các kiến thức về hoạt động nghiệp vụ truyền thông, nguyên lý vận dụng công nghệ đa phương tiện trong thực tiễn và nghiên cứu.

Sinh viên được hướng dẫn chi tiết các phương pháp tối ưu hóa các công cụ media. Bên cạnh đó, các bạn được trực tiếp tham gia vào quá trình thực hiện các sản phẩm truyền thông, đi sâu vào các khâu tổ chức sự kiện để có thêm kinh nghiệm.

Nếu bạn có tài chính tốt và đang phân vân ngành truyền thông đa phương tiện học ở trường nào thì FPT cũng là một lựa chọn lý tưởng.

Có thể thấy, hiện nay có tương đối nhiều sự lựa chọn dành cho bạn khi phân vân ngành truyền thông đa phương tiện học ở đâu. Tuy nhiên, hãy chọn trường phù hợp với năng lực, khả năng tài chính của gia đình và bản thân trước khi quyết định học.

Đại học Quốc tế Bắc Hà với chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại nhằm phục vụ quá trình học tập của sinh viên một cách tốt nhất. Hơn nữa, điểm đầu vào cũng trường cũng không quá cao nên các bạn sẽ có nhiều cơ hội để theo học ngành này.

Hy vọng những thông tin giải đáp về ngành truyền thông đa phương tiện học trường nào được đại học Quốc tế Bắc Hà cung cấp ở trên sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp nhất với mình.

keys: truyen thong da phuong tien hoc truong nao o tai Ha Noi

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media