Tố chất học ngành Thiết kế đồ họa cần có trong năm 2023

Tố chất học ngành Thiết kế đồ họa

5/5 - (1 vote)

Tố chất học Thiết kế đồ họa là gì? Có nên học thiết kế đồ hoạ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chuyên ngành này tại Đại học Quốc tế Bắc Hà nhé!

Thiết kế đồ họa là mô hình thẩm mỹ và nghệ thuật ứng dụng, là ngành kết hợp giữa ý tưởng phát minh sáng tạo, năng lực cảm nhận nghệ thuật và tư duy thẩm mỹ.

Thiết kế đồ họa là hoạt động nghệ thuật kết hợp nhiều yếu tố nội dung trực quan, nhằm truyền tải thông tin, ý tưởng và thông điệp của một tác phẩm. Mục đích của việc thiết kế thường chú trọng mang lại hiệu quả truyền thông cho sản phẩm, nhãn hàng, phục vụ kinh doanh, hay tuyên truyền các hoạt động xã hội, v.v…

Xem ngay: 5 tố chất để theo học ngành Thiết kế đồ họa

5 Tố chất cần có để theo học ngành Thiết kế đồ họa

Tố chất học Thiết kế đồ họa
Tố chất học Thiết kế đồ họa

1. Óc sáng tạo

Sự sáng tạo là một trong những tố chất đầu tiên cần phải có của một người làm thiết kế đồ họa. Sáng tạo của một nhà thiết kế là việc bạn luôn có những ý tưởng độc đáo và biết cách biến chúng thành sản phẩm thực tế có tính ứng dụng cao.

2. Yêu thích cái đẹp và màu sắc

Ai cũng đều yêu thích cái đẹp, tuy nhiên với những người có tố chất học ngành thiết kế đồ họa, họ có thêm độ nhạy cảm và gần như rung động trước mọi điều đẹp đẽ. Ngoài ra, một trong những yếu tố làm nên sự độc đáo của các nhà thiết kế là sự biến tấu, vận dụng hình ảnh và màu sắc trong các sản phẩm. Bởi nhạy cảm với cái đẹp và màu sắc khiến họ dễ dàng ghi nhớ và cóp nhặt những chất liệu đó, biến nó trở thành nền tảng cho sự sáng tạo mỗi ngày.

3. Tỉ mỉ, chi tiết, thích sự hoàn hảo

Bởi mỗi sản phẩm của người thiết kế đồ họa sẽ được diễn đạt bằng hình ảnh, màu sắc, font chữ, cách sắp xếp bố cục đều có ý nghĩa riêng, mang một thông điệp riêng cần truyền tải. Vậy nên người làm thiết kế thường là những người tỉ mỉ, cẩn trọng tới từng chi tiết nhỏ để trau chuốt, hoàn thiện cho sản phẩm của mình.

4. Không ngừng học hỏi

Nếu muốn trở thành một nhà thiết kế đồ họa, thì cần hiểu rõ rằng đây là một ngành nghề luôn theo đuổi những cái mới và nắm bắt xu thế của thời đại. Điều này đòi hỏi bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi những kiến thức mới để có thể đáp ứng xu hướng.Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ luôn thay đổi từng ngày, từng giờ, nếu bạn không cập nhập nhanh chóng thì những sản phẩm của bạn sẽ bị lỗi thời.

5. Chịu được áp lực công việc

Do tính chất và đặc thù công việc nêu nếu đã muốn theo học ngành Thiết kế đồ họa, hãy sẵn sàng cho việc làm nhiều hơn 8 tiếng một ngày và “lập trình” bản thân luôn làm việc ở chế độ vượt công suất. Việc liên tục sáng tạo và tiếp nhận thông tin, ứng dụng cái mới mỗi ngày đôi khi sẽ khiến bạn quá tải. Tuy nhiên, một khi đã bước chân vào nghề Thiết kế đồ họa, áp lực sẽ dần trở thành thứ khiến bạn mê đắm và  càng làm việc hăng say hơn.

5. Kỹ năng cơ bản cần có để theo học đồ họa

Các kỹ năng học Thiết kế đồ họa
Các kỹ năng học Thiết kế đồ họa

1. Định hình được phong cách cá nhân

Khi bạn xác định theo đuổi ngành này thì việc đầu tiên bạn cần làm là định hình được một phong cách riêng cho bản thân mình. Đây là điểm quan trọng để người xem và khách hàng có thể nhận diện được đây là sản phẩm của ai ngay từ cái nhìn đầu tiên.

2. Kỹ năng phác thảo

Đây là kỹ thuật mà bạn sẽ tạo ra một sản phẩm thiết kế đồ họa, bạn phải định hình được sản phẩm cuối cùng của mình ra sao để trình bày cho khách hàng và cấp trên của bạn. Nếu bạn không viết trước được phát thảo của mình thì dễ dẫn đến việc làm việc tự phát và không dẫn đến kết quả tốt. Khi bạn có kỹ năng phát thảo thì bạn cũng sẽ lưu lại được những ý tưởng lóe lên bất chợt mọi lúc mọi nơi.

3. Kỹ năng in ấn

Có thể bạn chưa biết, để quá trình thiết kế đồ hoạ diễn ra thuận lợi thì nhân viên thiết kế cần có những kiến thức cơ bản về in ấn. Cụ thể như quá trình in ấn, cách thể hiện ý tưởng qua bố cục, màu sắc, hiệu ứng và ánh sáng. Những kiến thức này vô cùng cần thiết với các nhà thiết kế đồ họa làm trong lĩnh vực thiết kế thiệp mời, banner, brochure, poster, hay bao bì,…

4. Kỹ năng xây dụng bố cục

Đây là ngành công nghiệp sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp, vì vậy các sản phẩm thiết kế cần phải có bố cục và font chữ để mô tả nội dung hình ảnh. Do vậy, nhân viên thiết kế cần có kỹ năng xây dựng bố cục để có thể mọi người có thể hiểu được nội dung mà bạn muốn diễn đạt thông qua màu sắc và hình ảnh.

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Không có một cá nhân nào có thể tự phát triển và tiến bộ trong công việc nếu chỉ làm việc một mình. Đặc biệt, để triền khai những dự án, chiến dịch marketing lớn thì nhân viên thiết kế cần phối hợp với rất nhiều bộ phận khác nhau. Và kỹ năng làm việc nhóm sẽ vô cùng cần thiết trong trường hợp này.

Tìm hiểu thêm ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tại: https://biu.edu.vn/danh-muc/huong-nghiep/cong-nghe-thong-tin/

Trên đây là những thông tin chia sẻ về “Tố chất cần có để học ngành Thiết Kế Đồ Họa”. Hy vọng sau bài viết này các bạn học sinh, sinh viên sẽ có thêm những kiến thức cần thiết để đưa ra định hướng đúng đắn cho bản thân và công việc.

 

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media