Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh năm 2024 như thế nào?

Có nên xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh? Xét ở đâu tốt nhất?

5/5 - (4 votes)

Nắm vững cho mình thêm thật nhiều thông tin trước ngưỡng cửa tuyển sinh 2024 giúp cho thí sinh chuẩn bị tâm lý vững vàng trước kỳ thi lớn. Vậy ngành Quản trị Kinh doanh thi khối nào? Trường nào xét tuyển học bạ ngành Quản trị Kinh doanh?… Đọc ngay bài viết dưới đây của Đại hoc Quốc tế Bắc Hà để cho mình thông tin tham khảo và định hướng tương lai cho mình bạn nhé

Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

Tại sao kinh tế suy thoái nhưng năm 2023, Quản trị kinh doanh vẫn là ngành học HOT được nhiều thí sinh đăng ký lựa chọn nhất và chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt? Đó chính là bởi cơ hội việc làm cùng tiềm năng phát triển của ngành học này vô cùng rộng mở. Cũng chính vì vậy mà điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của những năm gần đây tăng vọt lên ở mức cao từ 25- 27 điểm. Và phương thức xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh chính là lựa chọn an toàn và sáng suốt dành cho những ai đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này nhưng lại quá lo lắng về điểm số và điểm chuẩn. Vậy Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất và xét như thế nào?

1. Vì sao nên lựa chọn xét học bạ Quản trị kinh doanh

1.1. Phương thức xét học bạ là gì?

Tuyển sinh bằng học bạ là hình thức sử dụng kết quả học tập cấp 3 để nộp hồ sơ xét tuyển. Điểm học bạ là những “con số biết nói” minh chứng cho sự phấn đấu học tập suốt 12 năm đèn sách. Thí sinh sẽ sử dụng kết quả học tập này để nộp hồ sơ vào các ngành, các trường có áp dụng phương thức tuyển sinh này.
Tùy theo mỗi trường mà điều kiện xét tuyển mới được linh hoạt thay đổi khác nhau. Vì vậy, thí sinh cần tìm hiểu kỹ điều kiện xét tuyển của từng trường bởi cùng là phương thức xét tuyển học bạ, song mỗi trường sẽ có cách tính điểm riêng. Một số trường Đại học xét điểm cả 3 năm THPT hoặc xét một số học kỳ nhất định.. Hay như Đại học Quốc tế Bắc Hà, phương thức tuyển theo học bạ được thực hiện theo 2 cách sau:

– Xét học bạ dựa trên tổng điểm trung bình lớp 11 và học kì 1 lớp 12
– Xét học bạ dựa trên tổng điểm trung bình học kì 1 lớp 12

Chọn xét tuyển học bạ, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt cơ hội vào Đại học, Cao đẳng yêu thích sớm bằng những tổ hợp môn thế mạnh của mình. Tùy thuộc vào mức điểm và định hướng cá nhân mà thí sinh có thể lựa chọn các hình thức, điều kiện tuyển sinh khác nhau để nộp hồ sơ vào các trường.

Xem thêm: 4 lý do các thí sinh 2k6 nên lựa chọn xét tuyển sớm

1.2. Vì sao nên lựa chọn xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh

Dù không phải ngành học mới nhưng Quản trị kinh doanh lại là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ bởi không chỉ đa dạng về chuyên ngành, kỹ năng và mà còn mở ra những cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện.

Xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh hiện nay đang trở thành một lựa chọn thông minh và linh hoạt được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Điều này không chỉ giúp giảm bớt áp lực học tập mà còn tiết kiệm thời gian và công sức, giúp thí sinh chủ động hơn trong việc lựa chọn môi trường học tập và nhân đôi cơ hội trúng tuyển giúp các bạn mở cánh cửa đến với ngành học vô cùng HOT, nhất là trong thời điểm môi trường kinh doanh đầy sự biến động và không ngừng phát triển như hiện nay, việc chọn lựa một con đường đầy tiềm năng như Quản trị Kinh doanh sẽ giúp bạn mở ra một tương lai đầy triển vọng.

Xem thêm: Các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh chất lượng nhất 

2. Thông tin các trường xét học bạ Quản trị kinh doanh chất lượng nhất trong năm nay

2.1. Các trường xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở Hà Nội

Các trường Đại học xét học bạ Quản trị kinh doanh: 

 • Đại học Quốc tế Bắc Hà
 • Học viện tài chính
 • Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường
 • Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội
 • Đại học Điện lực
 • Đại học FPT
 • Đại học Mỏ – Địa chất
 • Đại học Đại Nam

Các trường Cao đẳng:

 • Trường Cao đẳng Thực hành FPT
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội
 • Cao đẳng Công thương Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa
 • Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội

2.2. Các trường xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở thành phố Hồ Chí Minh

Các trường Đại học:

 • Đại Học Kinh Tế TP.HCM
 • Đại Học Tài Chính Marketing TP.HCM
 • Đại Học Công Nghiệp TP.HCM
 • Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM

Các trường cao đẳng:

 • Cao đẳng Công thương TP.HCM.
 • Cao đẳng Kinh tế đối ngoại.
 • Cao đẳng công nghệ Thủ Đức.
 • Cao đẳng Giao thông vận tải.

3. Xét tuyển học bạ Quản trị kinh doanh ở đâu tốt nhất?

Việc lựa chọn một ngành học mang tính đột phá và triển vọng như Quản trị kinh doanh là vô cùng quan trọng đối với các bạn trẻ trong thời buổi hiện nay. Chính vì thế, việc chọn được một trường đại học uy tín và có chương trình đào tạo chất lượng là điều kiện tiên quyết để thành công trong tương lai. Vậy xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh ở đâu phù hợp mà vẫn đảm bảo về chất lượng?

Với hơn 17 năm kinh nghiệm đào tạo chất lượng trong lĩnh vực Quản trị Kinh doanh, Đại học Quốc tế Bắc Hà tự hào về việc cung cấp nguồn nhân lực xuất sắc cho ngành này. Đội ngũ giảng viên tại trường không chỉ có kiến thức sâu rộng mà còn là những người thầy đầy nhiệt huyết. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn truyền đam mê và sự tận tâm trong việc phát triển bạn thành những nhà quản trị và kinh doanh thực thụ tài ba.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng chuyên môn thu nhận được, sinh viên còn trau dồi được kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng thuyết trình và rèn luyện tư duy phản biện – là những điều mà hầu hết các nhà tuyển dụng hiện nay đều yêu cầu ở các ứng viên.

3.1. Ngành Quản trị kinh doanh ĐH Quốc tế Bắc Hà thi khối nào?

Tổ hợp môn đăng ký xét tuyển bằng học bạ sẽ gồm:

– Toán – Vật lý-  Địa lý (A04)

– Toán – Vật lý – Hóa học (B00)

– Văn – Lịch sử – Địa lý(C00)

– Văn – Toán – Ngoại ngữ (D*)

3.2. Điều kiện Xét tuyển học bạ ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

– Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
– Tổng điểm trung bình lớp 11 và học kì 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên
– Xét học bạ dựa trên tổng điểm trung bình học kì 1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và thích khám phá và thử thách thì ngần ngại gì mà không chọn ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc tế Bắc Hà để được trải nghiệm môi trường học tập năng động đầy thú vị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Nhà trường để nhận tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất:

VPTS: P107, Tòa B7, 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0971.093.699 – 0869.197.599
Website: http://biu.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/quoctebacha

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media