Xét tuyển sớm là gì? 4 lý do thí sinh nên đăng ký xét tuyển sớm.

Xét tuyển sớm là gì? 4 lý do thí sinh nên đăng ký xét tuyển sớm.

3.8/5 - (6 votes)

Là phương thức tuyển sinh quen thuộc, xét tuyển sớm được xem là “tấm vé” an toàn, dễ thực hiện và được nhiều thí sinh lựa chọn. Đây cũng là giải pháp giúp giảm áp lực thi cử trước thềm kỳ thi tốt nghiệp THPT đang gần kề. “Chắc thế” trúng tuyển với phương thức xét tuyển sớm.

1. Xét tuyển sớm là gì? 

Những năm gần đây, các phương thức tuyển sinh ngày càng đa dạng. Trong đó, xét tuyển sớm là các phương thức tuyển sinh không sử dụng điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển sớm là gì
Xét tuyển sớm là gì

Đó là các phương thức như: xét học bạ, điểm kỳ thi đánh giá năng lực, tuyển sinh riêng, các hình thức ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của trường… Thí sinh xét tuyển theo các phương thức này sẽ nộp hồ sơ sớm theo quy định của từng trường và trường cũng có quyền công bố kết quả xét tuyển sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời, có điều kiện. Kết quả chỉ được công nhận chính thức sau khi thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức xét tuyển sớm được thí sinh thực hiện trước khi dùng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển.

2. 4 lợi ích khi thí sinh lựa chọn phương thức xét tuyển sớm

4 Lợi thế dành cho khi thí sinh 2k5 khi lựa chọn xét tuyển sớm
4 Lợi thế dành cho khi thí sinh 2k5 khi lựa chọn xét tuyển sớm

Giảm “gánh nặng” áp lực thi cử

Trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, các thí sinh phải đối mặt với rất nhiều lo lắng, áp lực. Ngoài việc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các bạn, những áp lực này còn gián tiếp gây ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi.

Kỳ tuyển sinh năm nay có rất nhiều điểm thuận lợi giúp thí sinh có thêm nhiều cơ hội để vào đại học. Nhất là khi các trường đại học áp dụng rất nhiều phương thức xét tuyển. Do đó, để giảm tải áp lực thi cử, các thí sinh có thể sử dụng nhiều phương thức xét tuyển thay vì chỉ đặt tất cả cơ hội vào một kỳ thi duy nhất. Việc nắm chắc “tấm vé” vào đại học cũng giúp thí sinh có tâm lý tốt hơn để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cơ hội nhận học bổng giá trị

Không chỉ tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích, việc xét tuyển học bạ ngay từ khi xét tuyển đợt 1 cũng giúp thí sinh có nhiều cơ hội nhận được nhiều học bổng giá trị.

Rộng cửa vào đại học

Sau nhiều đợt xét tuyển học bạ, đại diện trường Đại học Quốc tế Bắc Hà cho biết, lợi thế luôn thuộc về những thí sinh nộp hồ sơ ngay từ đợt đầu. Điểm xét tuyển thường tương đối ổn định, nên thời điểm này, căn cứ trên kết quả học tập của mình, các bạn các thí sinh đại học có thời gian cân nhắc đăng ký thêm nguyện vọng. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ có cơ hội chọn được ngành và trường yêu thích và “sở hữu” tấm vé an toàn “chắc suất” vào đại học.

Rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả

Vì không phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp THPT, việc xét tuyển học bạ thường giảm thiểu tối đa thời gian chờ của thí sinh trước khi biết mình trúng tuyển. Đây cũng là phương thức công bằng, tôn trọng những cố gắng của các bạn trong suốt quá trình học tập. Để nộp hồ sơ xét tuyển học bạ, thí sinh chỉ cần chuẩn bị phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo học bạ THPT, bản photo CMND/CCCD gửi về trường ĐH mình chọn vào trước kỳ thi tốt nghiệp, đồng thời bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sau khi có kết quả.

Với trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, thí sinh còn có thể nộp thông qua trang thông tin đăng ký trực tuyến: https://tuyensinh.biu.edu.vn/. Xét tuyển ngay hôm nay để nắm bắt “cơ hội vàng”, bạn nhé!

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media