Top các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Nội

Top các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Nội

4.6/5 - (10 votes)

Các bạn học sinh cuối cấp đang loay hoay tìm các trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại Hà Nội? Bạn không biết trường nào dạy thiết kế đồ họa tốt nhất? Hãy cùng điểm qua các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa (Đồ họa đa truyền thông) uy tín tại Hà Nội để xem đâu là môi trường phù hợp với bản thân.

Các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa năm 2022
Các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa năm 2022

Ngành Đồ họa đa truyền thông hay thiết kế đồ họa là một trong những ngành có nhiều cơ hội việc làm nhất hiện nay. Nhân viên thiết kế đồ họa luôn được nhiều nhà tuyển dụng săn đón tại rất nhiều lĩnh vực ngay khi mới tốt nghiệp. Bài viết dưới đây cho các bạn biết thiết kế đồ họa nên học trường nào?

Thiết kế đồ họa là gì? Tổng quan về ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa là gì
Ngành Thiết kế đồ họa là gì

Thiết kế đồ họa hay Đồ họa đa truyền thông là việc sử dụng công cụ thiết kế đồ họa đề truyền tải thông điệp tới khách hàng bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi sâu vào lòng người. Có thể nói, thiết kế đồ họa là một loại hình nghệ thuật kết hợp hài hòa giữa các hình ảnh, chữ viết và ý tưởng sáng tạo nhằm truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp một các hiệu quả, qua các sản phẩm in ấn hoặc trực tuyến.

Các công cụ để làm Thiết kế đồ họa
Các công cụ để làm Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa thường xuất hiện ở khắp nơi trong cuộc sống, dưới dạng là tạp chí, poster quảng cáo, các banner tuyên truyền,… Đặc biệt, với những thiết kế đồ họa thể hiện được giá trị, chất lượng đời sống của con người đang ngày càng phát triển

Top 5 trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa (Đồ họa đa truyền thông) tốt nhất tại Hà Nội

Top 5 các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Nội
Top 5 các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn vẫn đang xoay sở tìm kiếm các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa ở tại Hà Nội, hãy cùng tìm hiểu các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tốt nhất ở Hà Nội hiện nay.

Ngành Thiết kế đồ họa trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Ngành Thiết kế đồ họa được coi là một ngành chủ đạo của trường và cũng là lò luyện thiết kế đồ họa uy tín nhất cả nước. Học tập và rèn luyện tại trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, sinh viên sẽ được đào tạo cả về kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm của ngành

Sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc, làm quen và thực hành với các công cụ hỗ trợ cho công việc thiết kế mà nhà trường cung cấp như: Photoshop, Illustrator, Corel, Indesign,.

Học ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là điểm đến lý tưởng cho những bộ óc bay bổng, say mê những những màu sắc, đường nét. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn chất lượng, sau khi kết thúc khóa học tại trường đại học kiến trúc Hà Nội, bạn sẽ lĩnh hội được đầy đủ những kỹ năng và kiến thức về thiết kế đồ họa để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường doanh nghiệp sau này. 

Bạn sẽ được trang bị những kiến thức về: hình khối, bố cục, màu sắc, ý tưởng trong thiết kế, thành thạo các công cụ trong design, để có thiết kế các mẫu logo, quảng cáo, poster,… in ấn sách báo, bìa truyện, bao bì, thiết kế mẫu CV chuyên nghiệp,…

Ngành thiết kế đồ họa tại Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Trường Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
Trường Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trong những trường đào tạo ngành thiết kế đồ họa uy tín tại Hà Nội. Học viện tập trung vào các chuyên ngành liên quan đến các lĩnh vực truyền hình, thiết kế đồ họa và phát triển dịch vụ và ứng dụng phương tiện trên mạng truyền thông.

Sau khi ra trường sinh viên có thể làm việc trong nhiều tổ chức doanh nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, giải trí, điện ảnh, truyền hình, thiết kế công nghiệp, quảng cáo … tạo ra các sản phẩm đa phương tiện khác nhau như game, web, quảng cáo, phim ảnh, đồ họa 2D/ 3D.

Trường Đại học RMIT đào tạo ngành Thiết kế đồ họa

Trường Đại học RMIT
Trường Đại học RMIT

Sinh viên theo học ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học RMIT được đào tạo từ căn bản đến nâng cao về khả năng cảm thụ mỹ thuật và đặc biệt được tiếp xúc với nền hội họa hiện đại của nước ngoài. Bên cạnh đó, ngôi trường dành cho “rich kid” này còn được công nhận nằm trong Top trường Đại học có kiến trúc “độc” và “lạ” nhất Việt Nam.

Chương trình Thiết kế đồ họa tại trường đào tạo chuyên viên thiết kế mỹ thuật hiện đại với kiến thức và kỹ năng thực hành theo tiêu chuẩn quốc tế

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đào tạo ngành Thiết kế đồ họa

Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà
Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Với tiêu chí luôn bắt kịp nền hội họa hiện đại, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là một trong những trường đào tạo thiết kế đồ họa (đồ họa đa phương tiện) tốt nhất hiện nay. Ngành Đồ họa đa phương tiện tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà được trường đầu tư, nhanh chóng bắt kịp xu hướng nhờ vào đội ngũ giảng viên/ chuyên gia có nghiệp vụ sư phạm, giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng

Tại trường đại học Quốc tế Bắc Hà, sinh viên theo học ngành Đồ họa đa phương tiện sẽ được học các kiến thức như:

Phần kiến thức chuyên ngành Phát triển ứng dụng đa phương tiện trang bị cho sinh viên kiến thức liên quan đến phân tích, xử lý và tích hợp các tài nguyên đa phương tiện. Từ đó sinh viên có thể phát triển các phần mềm ứng dụng đa phương tiện tương tác như Web, Game, ứng dụng thực tại ảo; tạo kỹ xảo âm thanh và hình ảnh trong các lĩnh vực điện ảnh, truyền hình có sử dụng các tài nguyên đa phương tiện. 

Phần kiến thức chuyên ngành Thiết kế Đa phương tiện trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu bao gồm: Nguyên lý và phương pháp thiết kế hình động 2D&3D, Thiết kế UI, Layout (dàn trang), đồ họa chữ trong một số lĩnh vực: Game, thiết bị di động, xuất bản điện tử, tư duy thiết kế và đồ họa chuyển động (motion design).

5 lý do nên học ngành thiết kế đồ họa (Đồ họa đa phương tiện) tại trường Đại học Quốc tế Bắc Hà:

  • Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế 
  • Phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại, sinh viên chủ động sáng tạo trong quá trình học tập 
  • Vị trí học tập trung tâm quận Cầu Giấy thuận lợi cho quá trình học tập, thực hành, thực tập và công việc sau này 
  • Thực hành và nhiều cơ hội cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp, tập đoàn, công ty phần mềm
  • Thường xuyên tổ chức diễn đàn, Workshop giúp sinh viên cập nhật kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn về chuyên ngành Hệ thống thông tin nói riêng và Công nghệ thông tin nói chung. 
  • Cơ sở vật chất hiện đại, phòng máy để sinh viên học thực hành.

Ngoài ra, sinh viên tham khảo các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Hà Nội:

  • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
  • Đại học Nguyễn Trãi
  • Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương
  • Đại học FPT

Qua bài viết trên của Đại học Quốc tế Bắc Hà thì có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không hề dễ dàng, đặc biệt là với khối ngành Thiết kế đồ họa. Mong rằng qua bài viết các trường đào tạo ngành Thiết kế đồ họa tại Hà Nội, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm đến ngành Thiết kế đồ họa có thể quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho bản thân và con em mình nơi để gửi gắm và ươm mầm các tài năng trẻ cho đất nước sau này.

Tìm hiểu thêm Ngành thiết kế đồ họa và nhận thông tin tư vấn miễn phí từ Đại học Quốc tế Bắc Hà tại đây

keys: Nganh thiet ke do hoa la gi? top cac truong dai hoc co nganh thiet ke doa hoa o tai Ha Noi

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media