Chia sẻ của cựu sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Chia sẻ của cựu sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Rate this post

Thân gửi các thầy, cô cùng các bạn sinh viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà!

Lời đầu tiên tôi xin được gửi lời hỏi thăm sức khỏe, lời chúc thành công và may mắn tới tất cả các thầy, cô và các bạn!

Hôm nay, tôi viết những dòng thư này với tư cách, không phải là một cựu sinh viên mà là một người con, người bạn, người chị để chia sẻ, bày tỏ nỗi niềm, cảm xúc chân thật của mình!

Tôi yêu tháng 6,yêu cái nắng gay gắt len lỏi từng ngóc ngách, đổ lửa trên những con phố Hà Nội, yêu cái không khí dịu mát  trong những cơn mưa mùa hạ chợt đến chợt  đi và tôi yêu hết thảy cái thứ cảm xúc bồi hồi khó tả đang trào lên trong tôi khi nhớ về khoảnh khắc hạnh phúc ngập tràn trong Lễ Bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp, cũng vào những ngày hè tháng 6 nóng nực của 2 năm về trước.

Thời gian không chờ đợi một ai… Tôi, cô sinh viên non trẻ, vô tư năm nào giờ đã là một Chuyên viên thực thụ, trưởng thành và đĩnh đạc. Còn nhớ những ngày mới ra trường, cũng như bao sinh viên khác,hai tay ôm chồng hồ sơ xin việc , tôi tất tả đến từng công ty nộp đơn. Những ngày tháng vất vả ấy dường như đã tan biến chỉ trong chốc lát khi tôi nhận được giấy báo trúng tuyển của một Tập đoàn nước ngoài lớn tại Việt Nam. Đây thực sự là một công việc trong mơ của tất cả sinh viên mới ra trường như tôi. Có thể mọi người nghĩ rằng tôi may mắn, nhưng với cá nhân tôi, đó là cả 1 quá trình học tập và rèn luyện nỗ lực, không ngừng phấn đấu khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học. May mắn chỉ là 1 yếu tố nhỏ tạo nên thành công!

Tôi, cũng như nhiều sinh viên khác, có lúc đã từng suy nghĩ rằng, kiến thức trong trường đại học liệu có thể giúp ích nhiều cho công việc sau này của mình hay không? Đó quả thực là một ý nghĩ sai lầm bởi những kiến thức ấy chính là những viên gạch đầu tiên để tôi xây dựng nên sự nghiệp và thành công cho mình. Còn nhớ những ngày mới vào trường, tôi đã vô cùng ấn tượng với môi trường hết sức thân thiện, PV_ThuHa1gần gũi và năng động, đậm chất quốc tế của Trường ĐHQT Bắc Hà. Từ thầy Hiệu trưởng, giảng viên, sinh viên cho đến các bác cán bộ, công nhân viên, việc đầu tiên sau khi chúng tôi nhìn thấy nhau không phải là khép nép, rụt rè chào hỏi mà chính là nở nụ cười. Nụ cười ấy xóa tan khoảng cách, nụ cười ấy là cây cầu vô hình đưa chúng tôi đến gần bên nhau, chia sẻ và cảm thông. Tôi cũng thực sự bị thuyết phục bởi điều kiện học tập, cơ sở vật chất hoàn toàn khác biệt so với các trường ĐH khác của ĐHQT Bắc Hà– yếu tố đã giúp tôi hoàn thiện bản thân và tích lũy kinh nghiệm. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết cùng các bài học tình huống thực tế, thảo luận nhóm, kỹ năng thuyết trình và Tiếng Anh được coi trọng hàng đầu đã ảnh hưởng khá lớn đến tư duy và sự phát triển cá nhân của tôi.

Tuy nhiên, ngoại cảnh chỉ có thể tác động được một phần nhất định, còn lại là do nỗ lực của chính bản thân mình. Bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc tốt với mức lương khá ổn trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng hiện nay nếu bạn biết tận dụng điều kiện học tập tại Trường ĐHQT Bắc Hà mà bố mẹ bạn đầu tư cho bạn. Chúng ta hãy luôn ghi nhớ rằng, cho dù mình làm bất kỳ việc gì cũng cần phải có kiến thức và kỹ năng. Tất cả những điều này, trường chúng ta đều có thể trang bị cho bạn để tạo nên sự khác biệt hoàn toàn trong xã hội hiện nay. Và khi được hỏi đến, chúng ta sẽ tự hào là sinh viên Trường ĐHQT Bắc Hà. Vì thế đừng bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội học tập và rèn luyện nào mà trường chúng ta tạo cho bạn, luôn luôn nỗ lực hết mình trong học tập rồi bạn sẽ có một kết quả hơn cả mong đợi, tôi tin chắc là như vậy!

Cuối thư, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp tới tất cả các thầy cô trường Đại học Quốc tế Bắc Hà! Chúc các bạn sinh viên học tập thật tốt trong kỳ học mới!

Cựu sinh viên (Khóa 1, ngành QTKD): Trần Thu Hà

Công việc hiện tại: Chuyên viên Phòng quản lý vật tư, nhà máy động cơ.

Thực hiện: Vũ Phương

Phóng viên Phòng tuyển sinh

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media