Lời tri ân của thủ khoa khóa 3, Khoa CNTT & Truyền thông

Lời tri ân của thủ khoa khóa 3, Khoa CNTT & Truyền thông

Rate this post

Dù đã 3 tuần trôi qua, kể từ khi Lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 3, ngành CNTT & TTTtrường Đại học Quốc tế Bắc Hà diễn ra và thành công tốt đẹp, nhưng cảm xúc hạnh phúc xen lẫn tự hào trong tôi dường như vẫn còn vẹn nguyên. Nhớ lại thời điểm bắt đầu làm đồ án, tôi được PGS.TS Trịnh Nhật Tiến – Người Thầy tôi hết mực kính trọng, gần gũi như người cha, người bạn – đã quan tâm, chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức bổ ích giúp tôi hoàn thành và bảo vệ xuất sắc đồ án trong suốt 9 tuần. Trong quá trình làm đồ án, tôi đã gặp khá nhiều khó khăn trong việc tiếp cận những kiến thức mới về Thương Mại Điện tử cũng như phương pháp bảo vệ bản quyền , nhưng sau quá trình tìm hiểu những tài liệu trên mạng cũng như tài liệu nước ngoài dưới sự hướng dẫn, gợi ý chỉ bảo tận tình của Thầy, tôi đã nắm vững được các kiến thức đó.

Mỗi khi nhớ lại những buổi gặp gỡ, trao đổi với Thầy về nội dung đồ án, mọi hành động, cử chỉ của Thầy , từ việc khuyến khích, động viên tôi chủ động đề xuất vấn đề, tỉ mỉ chỉ bảo tôi cách thức trình bày, diễn đạt cho đến cách sử dụng từng chấm, dấu phẩy, font chữ cũng như các đề mục đều khiến tôi thật sự cảm kích. Không chỉ có vậy, Thầy còn gửi cho tôi nhiều tài liệu liên quan tới đồ án để tự tìm hiểu, sau mỗi tuần Thầy đều kiểm tra các phần tôi làm được và góp ý chỉnh sửa thêm cho tới khi tôi hoàn thành đồ án. Qua thời gian được làm việc trực tiếp với Thầy tôi cảm nhận được tấm lòng tâm huyết với nghề, nhiệt tình với sinh viên của thầy. Tôi chợt nhớ đến một bài thơ tôi đặc biệt yêu thích khi còn là học sinh :

Một đời người – một dòng sông…
Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ,
“Muốn qua sông phải lụy đò”
Đường đời muôn bước cậy nhờ người đưa …

Tháng năm dầu dãi nắng mưa,
Con đò trí thức thầy đưa bao người.
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương.

Con đò mộc – mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày,
Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

( Trích bài thơ “Người lái đò Thảo Nguyên” )

Giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời và cũng là một bước ngoặt lớn đánh dấu sự trưởng thành trong con người tôi chính là khoảnh khắc tôi chạm vào tấm bằng Tốt nghiệp Đại học. Thành quả đầu đời mà tôi gặt hái được ngày hôm nay không chỉ là kết quả của một quá trình cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện trong những năm tháng ngồi trên giảng đường của tôi mà còn nhờ có sự quan tâm, dạy dỗ tận tình của các thầy, cô Trường ĐHQT Bắc Hà , sự ủng hộ của bạn bè và gười thân trong gia đình.

Sau 4 năm học tập tại Trường, tôi có thể tự tin khẳng định và tự hào tôi là sinh viên  Trường ĐHQT Bắc Hà. Trường ĐHQT Bắc Hà – nơi nuôi dưỡng tôi trưởng thành không chỉ trong tâm hồn, trong nhận thức mà còn đánh thức cả con người kì diệu, năng lực thực sự trong tôi.

Cuối cùng, tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả các thầy, các cô Trường ĐHQT Bắc Hà, đặc biệt là Thầy Trịnh Nhật Tiến –  “những người lái đò thầm lặng, như dòng sông chở lặng phù sa, như bài hát không lời, để suốt đời bên trang giáo án. Như cánh buồm chở đầy khát vọng, như cuộc đời thầy đơn sơ trên mục giảng, thầy lặng thầm nhìn học sinh thân yêu, thầy lặng thầm bên trang giáo án cuộc đời…”

Nguyễn Huy Hoàng

Thủ  khoa tốt nghiệp khóa 3 của  khoa CNTT và Truyền Thông

Thực hiện: Vũ Phương
Ảnh: Minh Việt

Nhóm phóng viên Phòng Tuyển sinh

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media