Đề tài: Xử lý bã cafe làm phân hữu cơ vi sinh - Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Đề tài: Xử lý bã cafe làm phân hữu cơ vi sinh

Tác giả: Th.s Phạm Văn Hiệp- Đại học Quốc tế Bắc Hà

1. Giới thiệu chung về bã café.
Bã cà phê là một loại phân bón tuyệt vời cho đất vì nó chứa nhiều đạm, kali, magie, bã cà phê đặc biệt thích hợp với cây trồng ” có hoa và củ có mầu sắc”, như hoa hồng, khoai lang, khoai tây, cà rốt, bắp cải, hành tây… (trong bã cafe có trứa một số loại axit hữu cơ khi tác dụng với một số kim loại trong đất sẽ tạo ra vi lượng giúp cây trồng hấp thụ) , bã cafe sau khi xử lý hàm lượng acid giảm vì vậy có thể xử dụng cho tất cả các cây trồng. Ngoài ra các loại cây trồng bón phân hữu cơ vi sinh từ bã cafe sẽ hạn chế được sâu bệnh nhờ hàm lượng axit có trong bã cafe giúp cây tăng được khoáng chất chống được sâu bệnh.

2. Quy trình xử lý

© COPYRIGHT 2020 Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà - All rights reserved