Nghiên cứu, chế tạo nồi cơm điện ủ nhiệt 20h liên tục - Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Nghiên cứu, chế tạo nồi cơm điện ủ nhiệt 20h liên tục

Lý do chọn đề tài
  • Sản phẩm nồi cơm điện là mặt hàng gia dụng được sản xuất và bán rộng rãi trên thị trường
  • Phân khúc thị trường rất rộng (từ 500.000đ đến 15 triệu đồng phụ thục vào chất lượng, tính năng, hiệu quả sử dụng,….)
  • Đối tượng sử dụng và thương hiệu:
  • 80% thị trường không phụ thuộc vào thương hiệu mà phụ thuộc vào giá thành sản phẩm
  • Vòng đời của sản phẩm từ 3 đến 10 năm là phải thay thế
  • Số lượng: Việt Nam có 100 triệu dân tương ứng với 30 triệu hộ gia đình tương ứng với 30 triệu sản phẩm
  • Các hãng sản xuất nồi cơm điện hiện nay có khoảng trên 50 hãng

Kết luận: Với các số liệu như trên thì sản phẩm của đề tài có khả năng chiếm lĩnh được thị trường và duy trì phát triển.

Mục tiêu của đề tài
  1. Lõi nồi 2 lớp
  2. Chế độ giữ nhiệt từ 100ºC xuống 50ºC trong thời gian 20 giờ
  3. Điều khiển và tự động 2 chế độ:  – Nấu nhanh

– Nấu chậm

Kết quả của đề tài
Thông số điện Điện áp (V) 220 – 240V/50Hz – 60Hz
Công suất W Nấu nhanh: 1200
Dung tích Lít 1.8
Trọng lượng Kilogam 3.1
Kích thước R x S x C (mm) 308 x 285 x 306
Lõi nồi Lớp 2
Chế độ ủ KW/H 0 KW trong 20 giờ liên tục
Sản phẩm loại khác: 01 sáng chế (chấp nhận đơn)

 

 

 

 

Ưu điểm và nhược điểm

 

  1. Ưu điểm
  • Ủ nhiệt nóng liên tục trong vòng 20h không cần cung cấp điện năng
  • Tiết kiệm điện
  • Cơm nấu ngon hơn nồi bình thường
  1. Nhược điểm
  • Giá thành cao
  • Chi phí đầu tư công nghệ dây chuyền phức tạp
Hình ảnh của đề tài  

© COPYRIGHT 2020 Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà - All rights reserved