Xét học bạ ngành Kế toán năm 2022 tại trường Bắc Hà mới nhất

Xét học bạ ngành Kế toán năm 2023

Rate this post

Ngành Kế toán được coi là ngành có tính ổn định cao chính vì vậy trong năm nay việc xét tuyển học bạ ngành Kế toán cũng trở thành phương thức tạo được chú ý của nhiều học sinh THPT, đặc biệt là các bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học sắp tới có định hướng theo học ngành nghề ổn định này.

Các trường xét học bạ ngành Kế toán năm 2023
Các trường xét học bạ ngành Kế toán năm 2023

Theo thống kê trong mùa tuyển sinh năm 2022, ước tính có hơn 150 trường xét tuyển học bạ trên cả nước. Trong đó, có trường xét tuyển 3 năm lớp 12, có trường xét tuyển điểm 2 năm, hay xét tuyển đối với kết quả học tập của các thí sinh năm lớp 12.

Ngành Kế toán là gì?

Trước khi đi tìm hiểu các trường xét tuyển học bạ bằng phương thức xét tuyển học bạ thì chúng ta cần tìm hiểu chung về ngành này trước.  Ngành Kế toán là một trong những ngành học đang có sự thu hút mạnh mẽ. Thời đại kinh tế thị trường và giao lưu kinh tế phát triển khiến nhiều doanh nghiệp, công ty ra đời. Nhu cầu nhân lực về ngành kế toán cũng tăng cao. Cơ hội xin việc dễ dàng và mức thu nhập hấp dẫn khiến cho các bạn trẻ hiện nay đều yêu thích chọn lựa ngành học này.

Đặc biệt là khi các trường đại học xét học bạ ngành Kế toán khiến cho việc xét tuyển vào đại học của thí sinh trở nên dễ dàng hơn, cơ hội vào đại học cũng rộng mở hơn bao giờ hết. Do đó, nếu bạn có khả năng và yêu thích công việc kế toán có thể tham gia ứng tuyển tại các trường đại học xét học bạ ngành kế toán.

Phương pháp xét tuyển học bạ có thời gian linh động trong công tác xét tuyển, hồ sơ và giấy tờ kèm theo cũng không quá phức tạp để thí sinh có thể chuẩn bị.

Tiêu chí xét tuyển học bạ ngành Kế toán như thế nào?

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN NGÀNH KẾ TOÁN ONLINE – CHẮC SUẤT VÀO ĐẠI HỌC CHÍNH QUY CHỈ TỪ 16 ĐIỂM TẠI ĐÂY

Điều kiện xét tuyển của các trường xét tuyển ngành kế toán nhìn chung cũng khá giống các ngành học xét tuyển học bạ khác. Phương thức xét tuyển được bằng trên tổ hợp môn hoặc xét tuyển dựa trên điểm trung bình của các kỳ học trong quá trình học cấp 3. Thí sinh có mong muốn xét tuyển học bạ để theo học nên cập nhật tin tức, điều kiện xét tuyển trên trang tin điện tử của các trường mà bạn dự định đăng ký và làm theo đúng các hướng dẫn.

Một số trong các trường đại học xét tuyển ngành kế toán còn dựa thêm điều kiện khác như kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia. Và thí sinh cần phải đạt điều kiện hạnh kiểm từ khá trở lên thì mới đủ tiêu chí xét tuyển.

Nhìn chung: Các tổ hợp xét tuyển học bạ ngành kế toán bao gồm:

 • Khối A00 : Toán –  Lý – Hóa
 • Khối A1 : Toán – Tiếng Anh – Vật Lý.
 • Khối D01 :Toán – Văn – Anh

Riêng tại Đại học Quốc tế Bắc Hà – một trong các trường xét tuyển ngành kế toán bằng phương thức học bạ tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển : 

 • A04 bao gồm các môn Toán, Lý, Địa
 • B00 bao gồm các môn Toán, Lý, Hóa
 • C00 bao gồm các môn Văn, Sử, Địa
 • D01 bao gồm các môn Văn, Toán, Anh

Một số trường có những tiêu chí như điều kiện tốt nghiệp cấp 3 trong 2 năm gần nhất và xét điểm trung bình học tập theo kỳ hoặc một năm trong 3 năm của cấp 3.

Các trường đào tạo ngành Kế toán
Các trường đào tạo ngành Kế toán

Các trường xét học bạ ngành Kế toán tại Hà Nội

 1. Đại học Quốc tế Bắc Hà
 2. Đại học Tài nguyên và Môi trường
 3. Học viện Ngân hàng
 4. Đại học Công nghiệp Hà Nội
 5. Đại học Lao động Xã hội
 6. Đại học Đại Nam
 7. Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 8. Đại học Điện lực
 9. Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải Hà Nội
 10. Đại học Mỏ Địa chất

Thí sinh nên chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bạ ngành Kế toán thật sớm bởi các trường sẽ xét tuyển dựa trên thời gian nộp hồ sơ của thí sinh theo thứ tự sớm nhất. Trong khi ngành nghề này đang có cơ hội lớn, số lượng thí sinh nộp hồ sơ cao thì trường sẽ thu ngắn thời gian nhận hồ sơ và tuyển đủ chỉ tiêu mà trường uvwaf công bố. 

Đừng bỏ lỡ cơ hội theo học ngành Kế toán tại Đại học Quốc tế Bắc Hà nhé các thí sinh.

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media