Một cán bộ tuyển sinh tận tâm với nghề và công tác tại trường

Một cán bộ tuyển sinh tận tâm với nghề

Rate this post

“Mỗi mùa tuyển sinh là một mùa vất vả, cả ngày ngồi trước máy tính để trực tin nhắn của học sinh vì không muốn làm lỡ mất một câu hỏi nào của các bạn. Có những sáng phải dậy sớm ra bến xe để đón những sinh viên từ tỉnh lẻ lên nhập học chỉ vì sợ các em lạc đường.” Đó là những chia sẻ chân thực nhất đến từ cô Bùi Thị Hồng – Cán bộ phòng tuyển sinh

Co-bui-hong-cung-sinh-vien-tinh-nguyen-don-tan-sinh-vien-nhap-hoc

Nhắc đến Cô Bùi Thị Hồng, có lẻ không ai trong trường Đại học Quốc tế Bắc Hà là không biết đến cô. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, tận tụy với công việc, nhiệt tình trong công tác và hết lòng với học sinh, sinh viên.

Cô chia sẻ: “Tôi đến với công việc tuyển sinh bắt đầu từ tình yêu nghề, công việc cho tôi suy nghĩ nhiều hơn về bản thân, về những người xung quanh mình. Khi nhìn các bạn thí sinh đến nộp hồ sơ, tôi nhớ mình trước đây. Có bạn thực sự trăn trở, phân vân khi lựa chọn ngành học, trường học; có bạn dễ dàng đưa ra quyết định mà không mấy cân nhắc. Tôi đã từng như họ, quá trẻ để quyết định chắc chắn điều sẽ ảnh hưởng đến cả cuộc đời của mình sau này.

Em có thực sự hợp với ngành này không cô?”, “Nếu sau này em cảm thấy không hợp thì em có thể chuyển ngành không?”, “Liệu cơ hội đỗ của em có cao không cô?”,… lo lắng của các bạn rất thật. Các bạn trẻ, các bạn có nhiều dự định, ước mơ, các bạn hăm hở với việc thực hiện chúng nhưng khi đi đến cánh cửa chọn ngành, chọn trường, sự hăm hở ấy bị nỗi sợ lấn át phần nào. Như Mark Twain có lần đã viết trong tác phẩm của mình, rằng những ngôi sao khi nhìn bao giờ cũng thật gần cho đến khi với tay hái xuống mới thấy không thể nào chạm được. 

Co-bui-hong-trong-ngay-khai-giang

Không chỉ tôi mà tất cả những người làm tuyển sinh đều cảm nhận được điều này ở các bạn, và hơn thế, chúng tôi đã từng giống các bạn. Vì vậy, tôi luôn hiểu và muốn chia sẻ nhiều hơn với các bạn, tôi muốn giúp các bạn phần nào trong công cuộc tìm kiếm ước mơ.

Khi nhìn các bậc phụ huynh, tôi nhận ra mình cần sống bằng lăng kính và cuộc đời của những người khác nữa, để cảm thông với họ, và để mình sống cảm xúc hơn. Tư vấn tuyển sinh không giống như tổng đài 1080. Có những phụ huynh đến trường không chỉ vì thông tin mà quan trọng hơn, họ muốn có sự an tâm hay đôi khi muốn trò chuyện và nếu có ai đó hiểu được những gì họ đang trải qua thì càng tốt. Sự lo lắng, sốt ruột của phụ huynh hiện rõ trên gương mặt khi đến với chúng tôi.”

Gần 2 năm gắn bó với trường, dù chưa một lần trực tiếp đứng trên bục giảng nhưng cô vẫn là cái tên được các bạn sinh viên trong trường nhắc đến. Có lẽ là bởi sự tận tâm, tận lực của cô dành cho các bạn quá nhiều. Cô kể: “Mỗi mùa tuyển sinh là một mùa vất vả, cả ngày ngồi máy tính để trực tin nhắn của học sinh vì không muốn làm lỡ mất một câu hỏi nào của các bạn. Có những sáng phải dậy sớm ra bến xe để đón những sinh viên từ tỉnh lẻ lên nhập học chỉ vì sợ các bạn lạc đường. Khi đó, tôi hiểu rằng tuyển sinh không hẳn chỉ là tư vấn cho thí sinh về ngành về trường mà trên hết còn là sự đồng hành, tiếp sức cùng các bạn trên con đường học tập. 

Cac-thay-co-cung-sinh-vien-dai-hoc-quoc-te-bac-ha-chup-anh-luu-niem

Cho đến hiện tại, tôi đã nhận được không ít những lời cảm ơn từ sinh viên, phụ huynh và thậm chí còn cả những bạn dù không nhập học trường mình nhưng vẫn quay lại gửi lời cảm ơn đến tôi vì đã cho bạn những lời khuyên cần thiết khi đang lạc lối. Tất cả như nguồn động lực tiếp thêm ngọn lửa yêu nghề cho tôi, và tôi cũng thầm gửi cảm ơn của tôi đến các bạn, các phụ huynh, nhà trường vì đã cho tôi biết ý nghĩa của công việc này.”

co-bui-hong-len-nhan-bang-khen-tu-hieu-truong-nha-truong

Bằng những cố gắng và nỗ lực của mình cô đã vinh dự được nhà trường trao tặng bằng khen Cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong ngày lễ khai giảng long trọng. Nhận giải thưởng trên tay, cô không kìm được cảm xúc mà chia sẻ: “Tôi rất vui và vinh dự khi nhận được giải thưởng Cán bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022. Nó chính là món quà, nguồn động lực tinh thần rất lớn để tôi mạnh mẽ hơn trên con đường làm công tác tuyển sinh. Xin cảm ơn Ban giám hiệu, cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tình giúp đỡ tôi trong suốt thời vừa qua. Tôi hứa sẽ đem hết sức lực, trí tuệ, tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các năm học tới.”

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media