Chương trình tình nguyện – “học It và trao đổi văn hóa Việt – Hàn”

Chương trình tình nguyện – “học It và trao đổi văn hóa Việt – Hàn”

Rate this post

Là một hoạt động thường niên của trường Đại học Quốc tế Bắc Hà do Câu lạc bộ Tiếng Anh trực tiếp tổ chức, Chương trình tình nguyện “Học IT và Trao đổi Văn hóa Việt – Hàn” đã trở thành một mắt xích không thể thiếu trong việc xây dựng và thắt chặt mối quan hệ bền vững, lâu dài giữa Trường ĐHQT Bắc Hà và Tổ chức KIV ( Korea Internet Volunteers – Tổ chức phụ trách chương trình tình nguyện viên Hàn Quốc về Công nghệ Thông tin).

Nhiều năm qua, Trường ĐHQT Bắc Hà liên tục được Tổ chức KIV lựa chọn để triển khai chương trình tình nguyện. Năm 2013, Trường ĐHQT Bắc Hà tiếp tục vinh dự là một trong những điểm đến lý tưởng của các bạn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc.

Chiều ngày 24 tháng 7 năm 2013 tại phòng 302, Trường ĐHQT Bắc Hà đã tổ chức buổi lễ chào đón hai đoàn Tình nguyện viên KIV phụ trách chương trình “ Học IT và Trao đổi Văn hóa Việt – Hàn năm 2013”. Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Trường ĐHQT Bắc Hà – PGS-TS, NGƯT Lê Văn Một, Trưởng Phòng Đào tạo và Công tác sinh viên – Th.S Nguyễn Thị Hoa, Trưởng Phòng Quan hệ Quốc tế – PGS.TS Đỗ Hữu Thành, Trưởng Phòng Tổ chức Nhân sự – Th.S Ngô Phương Quế.Sau khi đại diện nhà Trường và hai đoàn tình nguyện có đôi lời giới thiệu , nêu lý do, mục đích và kế hoạch chương trình tình nguyện hè năm 2013 , không khí của khán phòng đã nhanh chóng được hâm nóng và trở nên sôi động bởi các tiết mục đến từ các câu lạc bộ Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà, đặc biệt và ấn tượng nhất vẫn là tiết mục “Trống cơm” đến từ một bạn sinh viên tình nguyện xứ sở Kim chi.

Sau buổi lễ chào đón diễn ra vào ngày ngày 24 tháng 7 năm 2013 đoàn Tình nguyện viên Hàn Quốc và Câu lạc bộ Tiếng Anh đã nhanh chóng triển khai chương trình “ Học IT và Trao đổi Văn hóa Việt – Hàn” .Các buổi học IT và trao đổi văn hóa giữa hai nước rất thú vị và hấp dẫn với các chủ đề “Make movie” ( Làm phim ) , “Prezi” (Ứng dụng làm powerpoint), làm quen với bảng chữ cái Hàn Quốc, học Taewondo , …. Đây quả thực là một cơ hội tốt để các bạn sinh viên thực hành và tận dụng vốn Tiếng Anh của mình, đồng thời học tập và bỏ túi những kiến thức, hiểu biết vềvăn hóa nước bạn cũng như quảng bá hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam!

Hi vọng Chương trình tình nguyện “Học IT và Trao đổi Văn hóa Việt –  Hàn” diễn ra thành công tốt đẹp và các bạn sinh viên Trường ĐHQT Bắc Hà cũng như các bạn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc sẽ có một mùa hè thật ý nghĩa, thật nhiều kỉ niệm đẹp!

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media