MAIB's Dance Club - làn gió mới của trường với nhiều mục tiêu lớn trong thời gian tới

MAIB’s Dance Club – làn gió mới của đại học Quốc tế Bắc Hà với nhiều mục tiêu lớn trong thời gian tới

Rate this post

MAIB’s Dance Club – nhóm nhảy đầu tiên của Đại học Quốc tế Bắc Hà đã khiến cả sân khấu ngày Khai giảng điên đảo về độ chuyên nghiệp và cá tính của mình. 

San-khau-dau-tien-cua-MAIB’s-Dance-Club MAIB’s-Dance-Club-giang-giai-tiet-muc-xuat-sac-nhat-trong-ngay-le-khai-giang

MAIB’s Dance Club – nhóm nhảy đầu tiên của Đại học Quốc tế Bắc Hà được biết đến rộng rãi thông qua buổi trình diễn đặc sắc ngày khai giảng của trường. Là tiết mục đặc sặc nhất và cũng là nhóm nhảy đầu tiên của trường đi vào hoạt động bài bản, MAIB’s Dance Club đã mang đến làn gió mới đến với Đại học Quốc tế Bắc Hà.

Dù chỉ mới đi vào hoạt động, MAIB’s Dance Club trở thành sân chơi lớn thu hút nhiều bạn trẻ có niềm đam mê với nhảy trong trường tại Bắc Hà, và cũng là nơi để các bạn thoải mái thể hiện tài năng của mình với mọi người. Không chỉ dừng lại vậy, MAIB’s Dance Club còn tham vọng phát triển hơn nữa để có thể đưa nhóm vươn xa hơn nữa tới. Cùng lắng nghe chia sẻ của nhóm về những kế hoạch trong thời gian sắp tới nhé!

Xin chào các bạn, đầu tiên thay mặt nhà trường cảm ơn các em đã đem đến buổi trình diễn thật sự mãn nhãn trong ngày lễ khai giảng vừa qua. Không biết cảm xúc của các bạn thế nào khi mà được nhận giải thưởng nhóm nhảy xuất sắc?

Đã có rất nhiều thứ cảm xúc hỗn độn bên trong bọn em khi nghe tin nhóm mình được nhận danh hiệu này. Đầu tiên là sự bất ngờ, tiếp đó là niềm vui sướng và hạnh phúc, được cái lúc biểu diễn xong mọi người ai cũng thích, các bạn ra xin chụp hình cùng rất nhiều làm bọn em càng có động lực hơn để cố gắng phát triển nhóm trong thời gian tới.

San-khau-dau-tien-cua-MAIB’s-Dance-Club

Chị thấy cái tên của nhóm mình nghe rất hay mà cũng lạ, vậy có ý nghĩa gì bên trong cái tên mà các em đặt cho nhóm mình không?

MAIB là viết tắt của Mediocrity at its best, nó có nghĩa là nhóm nhảy bình thường như một cách hoàn hảo nhất. Chúng em đặt cái tên này có ý nghĩa là chúng em tất cả đều là những sinh viên bình thường nhưng khi mà bọn em biểu diễn thì bọn em muốn đem đến những tiết mục hoàn hảo nhất đến mắt khán giả. 

Không biết từ đâu mà các bạn có ý tưởng thành lập ra nhóm nhảy MAIB’s Dance Club?

Bắt đầu từ cuộc thi do nhà trường phát động chương trình văn nghệ, tất cả các lớp đều phải tham gia và mỗi lớp sẽ có một tiết mục văn nghệ. Ban đầu bọn em cũng chỉ định là mỗi lớp tạo một tiết mục thôi. Nhưng mà sau đấy em thấy nhiều bạn có đam mê quá, vậy là em chủ động rủ các bạn đi tập, các bạn thích lắm nên đã hưởng ứng nhiệt tình. Rồi bọn em cũng sắp xếp lịch để tập cùng nhau. 

cac-thanh-vien-MAIB’s-Dance-Club-luyen-tap-cham-chi

Ý định lúc đó của bọn em chỉ là cùng nhau tạo nên tiết mục đặc sắc cho ngày Khai giảng của trường để chào đón các em K16. Nhưng rồi, trong suốt quá trình luyện tập cùng nhau, bọn em đã học hỏi được nhau rất nhiều, không chỉ mỗi việc tập nhảy mà bọn em được giao lưu, chia sẻ với nhau về việc học, cuộc sống đời thường. Chúng em ngày càng gắn kết hơn sau mỗi buổi tập, và ai cũng nhận ra rằng đây là một tập thể tốt để các bạn sinh viên của Đại học Quốc tế Bắc Hà như tụi em được giao lưu, học hỏi, và học tập. Vì vậy, bọn em quyết định tạo nhóm, tạo môi trường mới cho tất cả mọi người. 

Hiện tại nhóm các bạn có bao nhiêu thành viên? Các bạn có dự định mở thêm số thành viên cho nhóm không?

Do mới được thành lập, nên lượng thành viên trong nhóm của chúng em chưa nhiều, hiện tại là có 17 thành viên. Trong đó có sự tham gia đủ các bạn khoá K15 và K16. 

nhung-guong-mat-rang-ngoi-sau-mot-buoi-tap-cua-MAIB’s-Dance-Club

Với bước đầu thành công, đương nhiên thời gian tới bọn em cũng sẽ mở rộng thêm nhóm vừa để giúp nhóm phát triển mạnh hơn nữa, cũng là để cho nhiều bạn có cơ hội tham gia hoạt động trường năng nổ hơn và thoả mãn đam mê của mình. Bởi vì sau hôm biểu diễn, chúng em nhận ra có rất nhiều bạn đam mê với nhảy chứ không riêng gì bọn em. Tuy nhiên, phần vì các bạn chưa mạnh dạn, phần vì chưa có môi trường để các bạn thể hiện bản thân nên mọi thứ mới trầm lặng như vậy. Chỉ khi nhìn thấy có nhóm của chúng em và những hoạt động của nhóm trong thời gian qua thì đã có rất nhiều bạn hưởng ứng, thể hiện mong muốn tham gia hoạt động cùng nhóm. Thời tới đây, bọn em sẽ tổ chức casting thêm để mở rộng thêm nhóm. Con số mục tiêu của bọn em sẽ là 15-17 bạn nữa.

MAIB’s-Dance-Club-nhom-nhay-dau-tien-cua-dai-hoc-quoc-te-bac-ha

Không biết từ đâu mà bạn có thể tập hợp được nhóm của mình bây giờ.

Bắt đầu từ cuộc thi do nhà trường phát động chương trình văn nghệ, tất cả các lớp đều phải tham gia và mỗi lớp sẽ có một tiết mục văn nghệ. Ban đầu bọn em cũng chỉ định là mỗi lớp tạo một tiết mục thôi. Nhưng mà sau đấy em thấy nhiều bạn có đam mê quá, vậy là em chủ động rủ các bạn đi tập, và tất cả các bạn đều rất thích. Xong bọn em cũng đi tập với nhau thôi. Đầu tiên, bọn em chỉ có ý định là tạo nên tiết mục đặc sắc để cho ngày khai giảng của trường chào đón các em K16, và rồi sau đó thấy các bạn rất là thích, không chỉ mỗi việc tập nhảy đâu, bởi khi mà bọn em đi tập với nhau, bọn em được giao lưu rất nhiều cái, nên là bọn em quyết định tạo nhóm ra để tập, tạo môi trường mới cho tất cả mọi người. 

Qua chia sẻ của các em thì chị đã có thể phần nào nhận ra được tham vọng của nhóm. Vậy các em đã có kế hoạch để xây dựng nhóm mình trở thành câu lạc bộ lớn mạnh chưa?

Đúng thật mong ước lớn nhất của chúng em lúc này là sẽ có thể biến nhóm thành câu lạc bộ của trường. Để làm được điều đó thì một bộ máy hoạt động tốt là điều không thể thiếu. Nhóm bọn em hiện tại đã có các ban, các bộ phận, Ban cán sự gồm: 1 nhóm trưởng là bạn Ngọc Thùy (K15), 1 nhóm phó là bạn Nguyễn Duy Nhất (K15). Ban hậu cần gồm có: Chụp ảnh, Quay phim, Ban biên đạo là các anh chị dạy nhảy, còn lại là các thành viên. 

MAIB’s Dance Club-hang-say-luyen-tap-cho-ngay-khai-giảng

Do mới thành lập nên mọi thứ của bọn em còn sơ sài nhưng đổi lại thái độ làm việc của mọi thành viên cực kỳ chuyên nghiệp. Các bộ phận phối hợp làm việc với nhau rất ăn ý, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đặt ra. Quan trọng là các bạn ai nấy đều nhiệt tình, làm việc hết mình chứ không nề hà việc gì cả. Em nghĩ đây chính là điểm mạnh để nhóm chúng em có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Bọn em cũng đã bắt đầu tạo ra những nội quy riêng của nhóm như sẽ tập luyện như thế nào, thời gian bao nhiêu buổi một tuần, tập những cái gì,… 

Có thể thấy hiện tại nhóm mình dù mới nhưng cũng khá đông và đặc biệt còn có sự tham gia của đầy đủ các khóa, các ngành trong trường. Không biết nhóm có gặp khó khăn gì trong quá trình sắp xếp lịch tập, hoặc bất đồng quan điểm trong quá trình tập không?

Nói về khó khăn trong việc sắp xếp lịch tập thì đây là cái khó nhất của chúng em lúc này. Bởi vì giờ bọn em đang là sinh viên khác lớp, khác giờ học, xong các bạn cũng đi làm thêm. Cả đi học, cả đi làm, rồi lại cả tập nữa vậy nên nhiều bạn không thể có mặt đầy đủ các buổi tập. Tuy nhiên, như em đã chia sẻ thì mọi thành viên trong nhóm đều tham gia với thái độ rất tích cực nên dù khó khăn nhưng nhóm hoạt động vẫn…Còn về việc tranh cãi gần như không xảy ra trong nhóm bởi thành viên đều có ý thức cần tôn trọng lần nhau, sai thì góp ý giúp người kia sửa đổi để có một tiết mục tốt hơn.

MAIB’s-Dance-Club-nhom-nhay-dau-tien-cua-dai-hoc-quoc-te-bac-ha

Định hướng của các các bạn trong thời gian tới là gì?

Định hướng lớn nhất của bọn em trong thời gian sắp tới chắc chắn là việc phát triển câu lạc bộ này, tuyển thêm thành viên để câu lạc bộ có thể đông đủ thành viên, bộ máy cũng có thể vận hành một cách trơn tru. Ngoài ra, bọn em sẽ lên nhiều ý tưởng, bài nhảy và tập luyện chăm chỉ để không phụ lòng mọi người, mang đến những tiết mục đặc sắc phục vụ cho những sự kiện của trường, có thể cả những sự kiện bên ngoài nữa.

Cảm ơn MAIB’s Dance Club về cuộc trò chuyện này! Chúng các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới nhé!

Chúng ta cùng xem lại tiết mục xuất sắc mà nhóm đã biểu diễn trong ngày khai giảng nhé:

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media