BHIU đã tích cực hưởng ứng ngày chủ nhật đỏ cùng các sinh viên

BHIU đã tích cực hưởng ứng ngày chủ nhật đỏ

Rate this post

Ngày hiến máu nhân đạo Chủ Nhật Đỏ với thông điệp “Sinh mệnh của Bạn và Tôi” được Báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu TƯ và một số cơ quan khác tổ chức thường niên vào dịp áp Tết Nguyên Đán bắt đầu từ năm 2009.

Năm 2014, Chủ Nhật Đỏ vừa diễn ra vào ngày 12 tháng 01 tại Trường Đại học Thương mại là sự kiện lần thứ Sáu, được 10 tỉnh, thành phố trên cả nước hưởng ứng, đồng loạt tổ chức.

Chunhatdo_2014_1

Nhằm cỗ vũ tinh thần nhân đạo của chương trình cũng như thể hiện những giá trị truyền  thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của dân tộc, cán bộ, nhân viên, sinh  viên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà đã tích cực tham gia vào ngày Hội.

Cùng theo bước với đoàn, có thể nhận thấy được sự nhiệt tình, háo hức xen lẫn cảm xúc  bồi hồi của tất cả các thành viên.

Hà Nội ngày trở rét với cơn mưa phùn rét căm căm nhưng từ rất sớm, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã đến Trường để cùng nhau di chuyển đến địa điểm tổ chức chương trình.

Rất nhiều gương mặt sinh viên quen thuộc đến từ các khóa và hệ khác nhau của Trường. Đặc biệt, nhiều bạn tuy mới là sinh viên năm thứ nhất nhưng đã rất tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa này và các bạn học liên thông, rất bận rộn vào dịp cuối năm nhưng vẫn cố gắng thu xếp thời gian tham gia.

Trước khi xuất phát, cả Đoàn đã có cùng nhau kiểu ảnh kỷ niệm. Màu áo Quốc tế Bắc Hà rực đỏ, những nụ cười tươi thể hiện rõ tinh thần xung phong rất mãnh liệt của các thành viên.

Chunhatdo_2014_2

Địa điểm tổ chức được bao trùm trong không khí sôi nổi hào hứng bởi rất nhiều các đơn vị tham gia.

Chương trình được mở đầu bằng cuộc đi bộ diễu hành dọc đường Hồ Tùng Mậu, bắt đầu từ Trường Đại học Thương mại. Từng đoàn người nối đuôi nhau trên đường với rất nhiều băng rôn, áp phích cùng hướng về chủ đề hiến máu nhân đạo. Đoàn Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà nổi bật với thông điệp “Mỗi giọt máu vạn sẻ chia”

Chunhatdo_2014_3

Sau cuộc đi bộ diễu hành, các thành viên quay về địa điểm tập kết và bắt đầu làm thủ tục đăng ký hiến máu.

Chunhatdo_2014_4

Tham gia ngày Chủ Nhật Đỏ lần này có trên 40 cán bộ, sinh viên của Trường, 17 thành viên đã đăng ký hiến máu, nhưng sau khi được bác sỹ kiểm tra, vì một số lý do sức khỏe nên chỉ có 14 bạn đủ điều kiện để tiến hành. Tuy nhiên dù ít hay nhiều thì đây cũng là con số đáng được ghi nhận.

Chunhatdo_2014_5

Chunhatdo_2014_6

Chunhatdo_2014_7

Chunhatdo_2014_8

Ảnh: Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tham gia hiến máu

Chunhatdo_2014_9

Chunhatdo_2014_10

 

Là một trong những thành viên tích cực của đoàn, Vân – cô sinh viên nhỏ nhắn xinh xắn đến từ Khóa 7, hiện là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà chia sẻ: “Em thấy hôm nay là một ngày rất ý nghĩa, lúc ở Trường đợi xe đến đón, em có cảm giác háo hức và tò mò, sau khi hiến máu xong em hơi bị đau tay một chút nhưng em cảm thấy vui, vì hành động mình vừa làm có thể góp phần mang lại sự sống, niềm hạnh phúc đến một ai đó. Em thấy mọi người từ thầy cô đến các anh chị trong đoàn đều rất nhiệt tình. Em cảm thấy tự hào về tất cả mọi người! Em sẵn sàng tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện có ý nghĩa tương tự do Trường tổ chức nhằm góp phần khẳng định trách nghiệm xã hội của cán bộ và sinh viên Trường ta”

Chunhatdo_2014_11

Ảnh: Sinh viên Nguyễn Thị Vân

Như vậy, có thể thấy rằng bên cạnh việc học tập, sinh viên Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đơn cử như ngày Chủ Nhật Đỏ này. Những hoạt động này không chỉ giúp sinh viên trong trường kết nối với nhau hơn mà những giá trị nhân văn cao cả trong mỗi con người từ đó được nhân lên.

Chunhatdo_2014_12

© COPYRIGHT 2023 Trường ĐHQT Bắc Hà - Thiết kế bởi ECS Media